Tin tức sự kiện 06 Tháng Sáu 2018 3:20:00 CH

UBND Huyện phối hợp tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao quần chúng xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới năm 2018

Sáng 2/6/2018, tại Trung tâm Văn hóa Huyện đã diễn ra Ngày hội Văn hóa, Thể thao quần chúng xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới huyện Nhà Bè năm 2018 do UBND Huyện phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM tổ chức.

Phát biểu khai mạc ngày hội, đồng chí Bùi Hòa An - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Huyện, nhấn mạnh: “Ngày hội văn hóa, thể thao quần chúng xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới năm 2018 là dịp thể hiện đậm nét không gian văn hóa nông thôn với nét đẹp trong hoạt động sản xuất nông nghiệp. Đây không chỉ là dịp để người nông dân thể hiện sự khéo léo thông qua các trò chơi mà còn là cơ hội để nhân dân huyện Nhà Bè gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình xây dựng nông thôn mới”.

Ngày hội văn hóa, thể thao thu hút hơn 500 thí sinh, vận động viên, cổ động viên đến từ 7 đội của các xã - thị trấn. Các đội tham gia các môn trò chơi vận động và trò chơi dân gian: kéo co, tải lúa về làng, nhảy bao bố, nhảy dây tập thể, nhảy sạp - múa sạp, gánh nước qua cầu khỉ, khéo tay (nấu canh chua và cá kho tiêu), viết thư pháp Việt, bắt cá trong chum, bịt mắt đập niêu, tay nghề kết cườm, hội thi giọng ca cải lương “Hương lúa vàng”...

Kết quả, ban tổ chức đã trao 84 giải tập thể đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích; 1 giải cá nhân cao tuổi nhất và 1 giải cổ động viên trong các trò chơi vận động và dân gian trong ngày hội.

Qua Ngày hội nhằm tạo sân chơi lành mạnh, vui khỏe cho người dân khi đến tham gia các hoạt động thể thao cộng đồng và đây cũng là sự kiện văn hóa - thể thao thiết thực, góp phần bảo tồn và giới thiệu các trò chơi dân gian, truyền thống, bảo tồn nét văn hóa của vùng ngoại thành; đồng thời tạo không khí vui tươi, sôi nổi, hào hứng trong nhân dân sau những ngày lao động.

NN