Tin tức sự kiện 30 Tháng Năm 2018 10:55:00 SA

Tổ chức góp ý dự thảo Đề án: “Quản lý, sử dụng tạm thời vỉa hè trên địa bàn huyện Nhà Bè”

Nhằm phát huy dân chủ, tập hợp trí tuệ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị -xã hội các cấp và nhân dân trên địa bàn Huyện tham gia góp ý các chủ trương chính sách của cấp ủy đảng, chính quyền cùng cấp có liên quan đến quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của nhân dân, đảm bảo khi ban hành tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Qua đó nâng cao ý thức chấp hành chủ trương chính sách của đảng và pháp luật của nhà nước và hiệu quả quản lý và điều hành của chính quyền các cấp.

Chiều ngày 25/5/2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nhà Bè tổ chức góp ý dự thảo Đề án:Quản lý, sử dụng tạm thời vỉa hè trên địa bàn huyện Nhà Bè

Đến dự Hội nghị có: trên 30 người dự gồm: đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn, đại diện Ban công tác Mặt trận khu phố, ấp.

Chủ trì hội nghị ông Mai Văn Chớ  – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam Huyện.

Vỉa hè là không gian công cộng phục vụ đi lại, nơi bố trí các công trình hạ tầng kỹ thuật phục vụ cho giao thông và sinh hoạt của người dân. Thực trạng hiện nay trên địa bàn Huyện có 106 tuyến đường gồm 29 tuyến không có vĩa hè; 05 tuyến vỉa hè từ 01 đến 02m; 8 tuyến có vỉa hè từ 2-3m; 64 tuyến có vỉa hè từ 3m trở lên, nhưng đa phần các hộ dân ở mặt tiền sử dụng đậu xe, buôn bán.

Nhằm tổ chức quản lý và sử dụng vỉa hè hiệu quả theo hướng tạm giao tự quản, sau khi bảo đảm dành lối đi cho người đi bộ, tạm thời cho sử dụng một phần vỉa hè đối với những tuyến có vỉa hè từ 2m trở lên theo Quyết định số 74/2008/QĐ-UBND ngày 23/10/2008 của Ủy ban nhân dân Thành phố Quy định về quản lý và sử dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn Thành phố.

Thông qua hội nghị, có 07 ý kiến góp ý như sau: Đề án cần có giải pháp đối với những tuyến đường chưa có vỉa hè và vỉa hè từ 1-2m; giai đoạn 01 thực hiện một tháng không khả thi; về vạch kẻ Phòng quản lý đô thị phối hợp thực hiện, UBND Xã không có khả năng thực hiện; đề nghị thêm phần giám sát của Mặt trận và các đoàn thể và định kỳ giao ban rút kinh nghiệm; người dân còn ngộ nhận từ vạch vào là được sử dụng buôn bán cần tuyên truyền sâu rộng hơn; Biểu đăng ký cần nêu rõ chủ hộ đăng ký hay người thuê đăng ký; ….;.

Đồng chí chủ trì hội nghị ghi nhận toàn bộ ý kiến, đề nghị thư ký ghi đầy đủ nội dung gửi Ủy ban nhân dân Huyện.

Hồng Yến