Tin tức sự kiện 23 Tháng Năm 2018 3:30:00 CH

Hội đồng đội Huyện tổ chức lễ kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh 15/5 và tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2017 - 2018

Chiều 21/5/2018, tại hội trường Trung tâm Sinh hoạt Thanh thiếu niên, Hội đồng đội Huyện đã tổ chức lễ kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2018) và tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2017 - 2018.

Tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Bá Tuyên - Phó Chủ tịch Hội đồng đội Huyện đã ôn lại truyền thống của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh 77 năm qua (15/5/1941 - 15/5/2018). Qua đó giúp các em đội viên hiểu sâu sắc hơn về truyền thống hào hùng của đội và viết tiếp những trang sử vàng chói lọi của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Năm học 2017 - 2018 với chủ đề “Xây dựng Đội vững mạnh, cùng tiến bước lên Đoàn”, toàn thể đội viên, thiếu nhi Huyện đã ra sức rèn luyện và học tập theo 5 điều Bác Hồ dạy. Trong quá trình học tập và tham gia sinh hoạt Đội, nhiều tấm gương thiếu nhi nhỏ tuổi nhưng đã rất chăm ngoan, học giỏi, có nhiều ý tưởng sáng tạo được vinh danh và có những đội viên dù cuộc sống vẫn còn rất nhiều khó khăn nhưng vẫn cố gắng vươn lên trong học tập.

Tại buổi lễ, các em đội viên cũng đã được giao lưu, gặp gỡ với 2 gương đội viên tiêu biểu là em Hoàng Khánh Ngọc, học sinh lớp 5.1, trường tiểu học Trần Thị Ngọc Hân và em Nguyễn Phạm Phương Hiền, học sinh lớp 7A5, trường THCS Nguyễn Văn Quỳ. Cả 2 em đều là những bông hoa tươi thắm, học tập giỏi, rèn luyện chăm ngoan, làm nghìn việc tốt, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ để nghe các em chia sẻ về bí quyết học tập cũng như những kỷ niệm vui của các em trong quá trình tham gia hoạt động Đội. Nhằm ghi nhận những thành tích của các em đội viên trong năm học 2017 - 2018, tại buổi lễ, Hội đồng đội Huyện đã tuyên dương 77 gương đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu. Đây là những gương đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đã có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực học tập tốt, lao động tốt và tham gia tốt các hoạt động phong trào của Đội.

Nhân dịp này, Hội Đồng đội Huyện cũng đã trao tặng 20 chiếc xe đạp cho các em đội viên khó khăn, luôn vươn lên trong học tập tại các Liên đội. Được biết, đây là Công trình Măng non Hội Đồng đội Huyện thực hiện trong năm học 2017 - 2018.

Thùy Linh