Tin tức sự kiện 30 Tháng Ba 2018 10:00:00 SA

Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” Huyện tổ chức hội nghị sơ kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2017

Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” Huyện vừa tổ chức hội nghị sơ kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và tuyến đường văn minh, mỹ quan đô thị cấp Huyện năm 2017 cũng vào chiều 28/3/2018.

Theo báo cáo, trong năm 2017 công tác triển khai thực hiện phong trào trên địa bàn Huyện luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo; ý thức của người dân được nâng lên; tính tự chủ, tự quản trong sinh hoạt và đời sống trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ngày được tốt hơn; khối đại đoàn kết được tăng cường, phát triển kinh tế - xã hội được đẩy mạnh, an ninh chính trị được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày được nâng cao. Việc thực hiện nếp sống văn minh - mỹ quan đô thị từng bước chuyển biến tích cực, trong năm qua, Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” Huyện cùng các xã - thị trấn tổ chức nhiều đợt phát động thực hiện phong trào “Vì Thành phố văn minh, sạch đẹp, an toàn”, mô hình “15 phút vì Thành phố văn minh sạch đẹp”, tiếp tục xây dựng 3 tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị cấp Huyện, tuyến hẻm xanh - sạch - đẹp tại các ấp, khu phố đã lan tỏa và được nhân dân hưởng ứng. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tiếp tục phát triển, ngày càng thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã được triển khai thực hiện. Hệ thống thiết chế văn hóa trên địa bàn Huyện được quan tâm đầu tư, qua đó đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - thể thao thu hút đông đảo người dân tham gia, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân nông thôn.

Trong năm 2017, toàn Huyện có 30/30 ấp - khu phố đăng ký  xây dựng danh hiệu văn hóa, qua phúc tra có 25/30 ấp - khu phố đạt danh hiệu ấp - khu phố văn hóa; 82/83 đơn vị đạt chuẩn văn hóa; 7/7 xã - thị trấn đăng ký xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, thị trấn đạt huẩn văn minh đô thị; 100% hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, qua bình xét có 33.135/37.649 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Trong năm qua, công tác triển khai thực hiện xây dựng tuyến đường văn minh, mỹ quan đô thị, tuyến kênh xanh - sạch - đẹp cấp Huyện, cấp xã - thị trấn được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo. Huyện đã xây dựng 3 tuyến đường cấp Huyện gồm: tuyến đường Huỳnh Tấn Phát, từ cầu Phú Xuân đến bến phà Bình Khánh thuộc thị trấn Nhà Bè và xã Phú Xuân; tuyến đường Nguyễn Bình, từ ngã ba Bờ Băng đến cầu Mương chuối thuộc xã Phú Xuân; tuyến đường Lê Văn Lương, từ cầu Rạch Đĩa đến cầu Rạch Dơi thuộc xã Phước Kiển và xã Nhơn Đức. Đồng thời, các xã cũng đã đăng ký tuyến đường văn minh cấp xã gồm: tuyến đường Nguyễn Văn Tạo, thuộc xã Long Thới và xã Hiệp Phước; tuyến đường Đào Sư Tích, thuộc xã Phước Lộc. Để thực hiện tốt các nội dung đăng ký, trong năm 2017 các lực lượng đã tổ chức 15đợt ra quân xóa quảng cáo rao vặt, qua đó đã xóa hơn 4.200 biển quảng cáo rao vặt trái phép; tổ chức 10 đợt ra quân ngày chủ nhật xanh; tổ chức 198 lượt ra quân chấn chỉnh lập lại trật tự lòng lề đường, qua đó thu giữ 538 vật phẩm các loại; kiểm tra xử lý 91 trường hợp xây dựng không phép;…

Dịp này, UBND Huyện cũng đã tuyên dương khen thưởng cho 16 đơn vị đạt danh hiệu văn hóa 3 năm liên tục (2015, 2016, 2017) và 2 năm liên tục.

NN