Tin tức sự kiện 05 Tháng Hai 2018 2:00:00 CH

Hội Cựu chiến binh xã Hiệp Phước tích cực tham gia nâng chất các tiêu chí nông thôn mới

Những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã HIệp Phước tích cực hưởng ứng phong trào “Cựu chiến binh phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, tham gia xây dựng nông thôn mới” do Thành hội phát động. Hội viên tại các Chi hội hăng say thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, Hội cũng tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức để hội viên và người dân hiểu rõ về nội dung, ý nghĩa của việc xây dựng nông thôn mới.

Phong trào “Cựu chiến binh phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, tham gia xây dựng nông thôn mới” thực sự là động lực thúc đẩy hội viên CCB xã Hiệp Phước hăng say lao động sản xuất, hiến đất, tháo dỡ các công trình dân sinh, góp tiền của... để ủng hộ công việc chung của xã.

Đ/c Lê Văn Bảy - Chủ tịch Hội CCB xã Hiệp Phước cho biết: Hội viên CCB xã Hiệp Phước đa phần là người cao tuổi, tỷ lệ hội viên từ 60 - 80 tuổi chiếm hơn 60%, kinh nghiệm sản xuất còn hạn chế, thiếu vốn đầu tư phát triển sản xuất. Để góp sức cùng Đảng ủy, chính quyền xã xây dựng thành công NTM, Hội CCB xã Hiệp Phước đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên hăng say lao động.

Trong năm 2017, Hội CCB xã đã đăng ký tuyến hẻm “Xanh, sạch, đẹp, an toàn”; ngày thứ 7 hàng tuần có từ 20 đến 30 hộ dân tham gia vệ sinh môi trường trên tuyến hẻm đăng ký hẻm “Xanh, sạch, đẹp, an toàn”; phối hợp cùng với Đoàn Thanh niên xã nâng cấp tuyến hẻm tổ 1 ấp 1, với chiều dài 550m, rộng 3m; bê tông hóa tuyến hẻm tổ 3 ấp 1, với chiều dài 150m, rộng 3m. Hội cũng đã phối hợp với các hội, đoàn thể xã mở lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật giúp hội viên có kiến thức, kinh nghiệm chăn nuôi, trồng trọt. Vận động hội viên tích cực đầu tư tiền của, công sức, khai thác tiềm năng đất đai phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng NTM.

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới, Hội Cựu chiến binh xã Hiệp Phước phát động nhiều phong trào thi đua, góp phần cùng với chính quyền địa phương hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 trong thời giam sớm nhất;  cùng với việc xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh, kết nạp hội viên mới, Hội CCB Hiệp Phước tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua, đoàn kết thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương; phối hợp chặt chẽ với các Hội, đoàn thể thực hiện các phong trào xây dựng nông thôn mới, ổn định tình hình, đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội; tiếp tục giúp đỡ hội viên CCB phát triển kinh tế, giảm nghèo thông qua các hoạt động vay vốn sản xuất, dạy nghề, chuyển giao kỹ thuật, mô hình làm giàu; phối hợp thực hiện các chính sách đối với CCB; Nâng cao đời sống của gia đình hội viên về vật chất và tinh thần, đồng thời phát huy các hoạt động tình nghĩa, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ...

NN