Tin tức sự kiện 26 Tháng Giêng 2018 3:40:00 CH

Đảng bộ cơ quan Đảng - Đoàn thể Huyện tổ chức hội nghị tổng kết Đảng bộ năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

Chiều 23/1/2018, Đảng bộ cơ quan Đảng - Đoàn thể Huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết Đảng bộ năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Trong năm, Đảng ủy đã lãnh đạo các Chi bộ, cán bộ, đảng viên tham mưu Huyện ủy lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại đơn vị. Công tác tuyên truyn, giáo dục, sinh hoạt chính trị tư tường tiếp tục được tập trung thực hiện. nhiều nội dung phong phú, sinh động, Công tác nghiên cứu lịch sử Đng tiếp tc được quan tâm. Công tác phân tích cht lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên được tiến hành chặt chẽ, đúng quy trính, dân chù, khách quan. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện một cách chủ đng và thường xuyên hơn, bám sát vào yêu cầu nhiệm vụ chính trị trọng tâm góp phần có hiệu quả trong việc xây dựng tổ chc cơ s Đảng trong sạch vững mạnh. Công tác Dân vn của Đảng được thực hiện tốt, có nhiều đổi mi v nội dung và phương thức hoạt động, hướng trọng tâm về cơ sở, nhiều chương trinh, phong trào của MTTQ và các đoàn thể có tác động tích cực đến đời sống của nhân dân. Trong công tác xây dựng Đảng, Đàng ủy lãnh đạo các Chi bộ thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, kịp thời triển khai quán triệt Nghị quyết, Ch thị của cấp trên đến cán bộ, đảng viên, tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham dự học tập Nghị quyết, nghe báo cáo thời sự đạt trên 98%. Đảng ủy đã thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm và lãnh đạo các cấp ủy, Chi bộ thực hiện kiểm điểm bổ sung theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII v xây dựng và chnh đốn Đảng, từ đó góp phần tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động của toàn thể cán bộ, đảng viên ca Đảng bộ trong chủ động phòng ngừa, đấu tranh đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, ngăn chặn đẩy lùi những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Công tác kết nạp đảng viên đạt chỉ tiêu đề ra, trong năm Đảng ủy đã kết nạp 4 quần chúng ưu tú vào Đảng, nâng tổng số đảng viên của Đảng bộ lên 98 đồng chí.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, còn những hạn chế như: Việc tham mưu ban hành các văn bản chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy đôi lúc chưa kịp thời; Công tác phối hợp giữa các Ban Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong việc tham mưu thực hiện nhiệm vụ chính trị đôi lúc chưa tốt; Công tác nắm bắt dư luận xã hội, tâm tư nguyện vọng của nhân dân thực hiện chưa thường xuyên; Công tác giám sát, phản biện xã hội ca MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội theo Quyết định 217-QĐ/TW, Quyết định 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị hiệu quả chưa cao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Tiến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy cơ quan Đảng - Đoàn thể đã đánh giá cao những kết quả Đảng ủy đã đạt được trong năm 2017, đ/c cũng đề nghị trong năm 2018, các Chi bộ trực thuộc tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với chuyên đề năm 2018 là “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên”; Thực hiện nghiêm quy chế, nội quy cơ quan, đơn vị; Các đồng chí lãnh đạo tại các đơn vị phải luôn nêu cao tính gương mẫu, nêu gương trong thực hiện nhiệm vụ công tác….

Nhân dịp này, Đảng ủy cơ quan Đảng - Đoàn thể đã tuyên dương 3 Chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu, tuyên dương 12 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

Thùy Linh