Tin tức sự kiện 19 Tháng Giêng 2018 4:25:00 CH

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhà Bè tổ chức hội nghị giao ban tháng 1 năm 2018.

Thực hiện Chương trình số 19/CTr-MTTQ-BTT ngày 02 tháng 01 năm 2018 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện về Chương trình quý 1 năm 2018.

Sáng ngày 17/01/2018, tại Phòng họp Khối vận Huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện đã tổ chức giao ban công tác Mặt trận xã, thị tháng 01 năm 2018 chuyên đề ‘‘Tổ chức chăm lo hộ nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất và nắm bắt nhu cầu hộ nghèo, giải pháp vận động chăm lo hộ nghèo năm 2018’’.

Chủ trì Hội nghị là bà Trần Thanh Trúc – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Huyện; tham dự hội nghị còn có các đồng chí Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 7 xã, thị trấn.

(bà Trần Thanh Trúc – chủ trì hội nghị)

Tại Hội nghị, các xã, thị báo cáo công tác chuẩn bị chăm lo hộ nghèo, hộ khó khăn, khảo sát nhu cầu hộ nghèo để xây dựng kế hoạch chăm lo trong năm 2018. Tổng số hộ chăm lo Tết trên địa bàn Huyện là: 985 hộ nghèo và 1.078 hộ cận nghèo.

Ban Thường trực phụ trách từng lĩnh vực triển khai, thông tin đến các xã, thị công việc trong tháng. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là công tác chăm lo Tết, thực hiện tốt các chính sách bảo đảm an sinh xã hội và phúc lợi xã hội, chăm lo gia đình chính sách, người có công cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, …; tập trung tuyên truyền vận động Nhân dân  đón Tết ‘‘Vui tươi, an toàn, lành mạnh, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí’’, bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, không buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nỗ. Song song đó, tăng cường tuyên truyền kỷ niệm 88 năm ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018) và 50 năm cuộc Tổng tiến công và nỗi dậy xuân Mậu Thân 1968.

Bà Trần Thanh Trúc – Phó Chủ tịch MTTQ Huyện, kết luận cuộc họp: các xã, thị tập trung công tác tuyên truyền, vận động mừng Đảng, mừng Xuân; về công tác chăm lo Tết tất cả hộ nghèo Huyện chăm lo; hộ cận nghèo xã, thị chăm lo (trong đó, Thành phố chăm lo 600 phần) đã phân bổ đến các xã, thị; ngoài ra, nếu Huyện vận động chăm lo đủ hộ nghèo phần còn lại tiếp tục phân bổ đến các xã, thị để chăm lo hộ cận nghèo.

Hồng Yến