• Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
2
0
5
2
0
5
Tin tức sự kiện 18 Tháng Giêng 2018 3:50:00 CH

Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Huyện họp giao ban nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, thực hiện tiêu chí 17.8 về xã nông thôn mới

               Sáng 16/1/2018,Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Huyện tổ chức cuộc họp giao ban nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, thực hiện tiêu chí 17.8 về xã nông thôn mới.

Nhằm thực hiện đạt tiến độ tiêu chí 17.8 -an toàn thực phẩm, Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới theo chỉ đạo của Huyện ủy, UBND Huyện yêu cầu các đơn vị triển khai và thực hiện ngay các nội dung: Phòng Y tế Huyện chủ trì tham mưu UBNDHuyện xây dựng và triển khai kế hoạch quản lý an toàn thực phẩm trên dịa bàn, kế hoạch truyền thông, tập huấn, kế hoạch kiểm tra và các kế hoạch chuyên đề; Phòng Kinh tế Huyện cần phối hợp với Phòng Y tế Huyện và UBND các xã - thị trấn tổ chức quán lý các cơ sở sản xuất ban đầu như lập danh sách, tập huấn, truyềnthông; cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc ký cam kết, kiểm tra; Trung tâm Y tế: tăng cường công tác truyền thông, hỗ trợ Trạm y tế các xã - thị trấn kiểm tra an toàn thực phẩm, tổ chức giám sát an toàn thực phẩm trên địa bàn, chủ trì công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; UBND các xã - thị trấn phân công nhân sự, tổ chức quản lý, kiểm tra chặt chẽ các cơ sở được phân cấp, thường xuyên cập nhật danh sách cơ sở mới trên địa bàn, phối hợp vói ngành y tế đẩy mạnh công tác truyền thông, quản lý chặt chẽ các chợ truyền thống trên địa bàn; các cơ quan, đơn vị khác có liên quan tiếp tục thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, tham gia quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn trên tinh thần phối hợp, tránh quản lý, kiểm tra chồng chéo, ảnh hường đến hoạt động đúng pháp luật của cơ sở.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã có nhiều ý kiến góp ý nhằm nâng cao chất lượng quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn Huyện như: tăng cường công tác thanh kiểm tra đối với các cơ sở không đủ điều kiện kinh doanh; thống kê lại các cơ sở đủ điều kiện kinh doanh và các cơ sở không đủ điều kiện kinh doanh để lập hồ sơ đề nghị cấp giấy kinh doanh, còn đối với các trường hợp không đủ điề kiện kinh doanh thì yêu cầu ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm;…

Phát biểu tại cuộc họp, đ/c Bùi Hòa An - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Huyện yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm cấp Huyện và xã - thị trấn phân công công việc một cách hợp lý; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm; rà soát lại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống để có hướng xử lý đối với các cơ sở kinh doanh không có giấy phép kinh doanh; tổ chức tập huấn công tác an toàn thực phẩm cho các chủ cơ sở;…

NN

 


Số lượt người xem: 113    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm