• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
0
6
8
7
9
9
Tin tức sự kiện 16 Tháng Giêng 2018 3:35:00 CH

Đại hội Công đoàn huyện Nhà Bè lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 – 2023 thành công tốt đẹp

               Ngày 11/1/2018, tại hội trường Huyện đã diễn ra Đại hội Công đoàn huyện Nhà Bè lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

 

Báo cáo trình bày tại Đại hội cho thấy, hoạt động Công đoàn huyện Nhà Bè nhiệm kỳ qua đạt được kết quả tích cực, động viên CNVC-LĐ phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của Huyện. Công tác chăm lo CNVC-LĐ thường xuyên được quan tâm, ngoài việc kiểm tra, khảo sát tình hình việc làm, đời sống, các chế độ, chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động. Hằng năm, LĐLĐ Huyện đã chỉ đạo Công đoàn  cơ sở tham gia với lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện tốt công tác chăm lo tết cho CNVC-LĐ và giám sát việc chi trả tiền lương, tiền thưởng cho người lao động. Tổ chức vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân, đoàn viên công đoàn, CNVC-LĐ ở cơ sở với tinh thần tương thân tương ái cùng chung tay chăm lo cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân các dịp lễ, tết cổ truyền, góp phần động viên tinh thần CNVC-LĐ an tâm công tác, lao động sản xuất. Cụ thể trong nhiệm kỳ qua đã chăm lo được 3.611 suất, tổng số tiền 2.373.300.000 đồng; LĐLĐ Huyện chăm lo được 102 lượt cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh nan y, mắc bệnh hiểm nghèo, với tổng số tiền 232.100.000đ; trợ cấp cho 20 trường hợp bị tại nạn lao động, với số tiền là 40.500.000đ; trao sổ tiết kiệm cho 5 trường hợp bị tai nạn lao động nặng, với số tiền là 25 triệu đồng.Trong nhiệm kỳ qua, LĐLĐ Huyện đã vận động, trao tặng 26 căn nhà cho đoàn viên công đoàn và người lao động nghèo, tổng trị giá 1,24 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ qua, với sự hỗ trợ của “Quỹ trợ vốn CEP - Chi nhánh Nhà Bè” (nay là Tổ chức Tín dụng vi mô CEP) đã có những đóng góp quan trọng trong cải thiện đời sống của công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn Huyện, nhất là chương trình “Giảm hộ nghèo, tăng hộ khá”, từ đó góp phần hoàn thành một trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của Huyện. Cụ thể, trong nhiệm kỳ đã hỗ trợ cho vay được 24.271 lượt CNVC-LĐ với tổng số tiền 339 tỷ đồng; trao tặng 03 “Mái nhà CEP” cho thành viên tiêu biểu, khó khăn về nhà ở, trị giá 210 triệu đồng; sửa chữa 14 căn nhà với số tiền 405 triệu đồng; trao tặng 585 thẻ Bảo hiểm y tế với số tiền 296.100.000 đồng; trao tặng 10.459 suất quà tết với tiền 1 tỷ 290 triệu đồng; trao tặng 217 suất học bổng, số tiền 510 triệu đồng; 6.059 suất quà bao gồm tập, vở với số tiền 450.860.000 đồng cho con em của người lao động và là thành viên của Quỹ CEP.

 

Trong nhiệm kỳ qua, LĐLĐ Huyện đã tổ chức trao tặng được 563 suất học bổng, với tổng số tiền 649.700.000 đồng, trao tặng 782 phần quà gồm tập, vỡ, dụng cụ học tập cho các cháu là con của CNVC-LĐ vào dịp đầu năm học mới. Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở củng đã trao tặng hỗ trợ kinh phí học tập được 482 suất, với tổng số tiền là 347.040.000 đồng.

Trong nhiệm kỳ qua, LĐLĐ Huyện đã triển khai, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước gắn với các phong trào, các cuộc vận động do LĐLĐ Thành phố phát động, trọng tâm như: phong trào “Mùa Xuân”; phong trào “Bàn tay vàng” và phong trào “Vì người thợ”…Thông qua các hoạt động, đã có 46 công trình, sản phẩm mới được hoàn thành, với tổng giá trị làm lợi 4 tỷ 200 triệu đồng; có 1.811 sáng kiến, hiến kế, cải tiến có giá trị làm lợi 3.376.000.000đ; tuyên dương 182 gương “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”; tuyên dương 46 gương “Người tốt - Việc tốt”; tuyên dương 08 chủ doanh nghiệp tiêu biểu, có nhiều đóng góp, hỗ trợ, tạo điều kiện cho hoạt động Công đoàn và tuyên dương 11 gương “Người cán bộ Công đoàn của chúng tôi” cấp Huyện. Trong 5 năm qua, toàn Huyện có 13.225 lượt công nhân, viên chức, lao động nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”. 5 năm qua, LĐLĐ Huyện đã vận động thành lập được 66 Công đoàn cơ sở khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước, với 1.137 đoàn viên, đồng thời trong nhiệm kỳ đã tiếp nhận 3 Công đoàn cơ sở chuyển từ nơi khác đến, với 1.368 đoàn viên. Tính đến nay, trong toàn Huyện có trên 80% cán bộ Công đoàn đảm bảo đủ về tiêu chuẩn, trình độ chuyên môn, có bản lĩnh, nhiệt huyết và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Công tác tuyên truyền, giáo dục được đầu tư, đổi mới về nội dung, lẫn hình thức kịp thời dự báo, nắm bắt dư luận xã hội, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của CNVC-LĐ; chủ động đề xuất, kiến nghị với Đảng, Nhà nước xây dựng cơ chế chính sách, pháp luật nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho CNVC-LĐ; Tiếp tục đổi mới phương pháp hoạt động của Ủy ban kiểm tra, tăng cường số lượng và nâng chất lượng các cuộc kiểm tra; lựa chọn nội dung kiểm tra phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm; bảo đảm nguyên tắc và quy trình kiểm tra; chú trọng công tác kiểm tra quản lý, sử dụng tài chính, tài sản của Công đoàn.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Nguyễn Văn Lưu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện đã biểu dương những kết quả mà LĐLĐ Huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đại hội đã phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, bầu ra Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Nhà Bè lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 19 đồng chí; Đại hội cũng đã bầu 7 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn Thành phố.

Tại phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Nhà Bè lần thứ XI đã bầu đồng  chí Nguyễn Thị Hoàng Oanh tiếp tục giữ nhiệm vụ Chủ tịch LĐLĐ Huyện, đồng chí Trịnh Thiện Trung tiếp tục giữ nhiệm vụ Phó Chủ tịch LĐLĐ Huyện.

Với tinh thần  “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm” phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023 đề ra, sau một ngày làm việc, Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Nhà Bè lần thứ XI đã thành công tốt đẹp.

NN


Số lượt người xem: 308    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm