Tin tức sự kiện 17 Tháng Mười 2017 4:45:00 CH

Ban Quản lý ATTP TPHCM làm việc về tình hình quản lý ATTP trên địa bàn huyện Nhà Bè

Sáng 17/10/2017, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM đã có buổi làm việc về tình hình quản lý ATTP trên địa bàn huyện Nhà Bè. đ/c Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban Quản lý ATTP TPHCM làm trưởng đoàn.

Theo đó, trên địa bàn Huyện có 10 chợ truyền thống; 87 cơ sở sản xuất thực phẩm; 19 cơ sở kinh doanh thực phẩm; 135 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; 663 cơ sở bán thức ăn đường phố. Trong 9 tháng năm 2017, trên địa bàn Huyện không xảy ra ngộ độc thực phẩm; đã kiểm tra an toàn thực phẩm được 130 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Qua đó, đoàn kiểm tra đã phát hiện 15 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn Huyện cũng gặp nhiều khó khăn vướng mắc như: việc quản lý các chợ truyền thống và chợ tạm; thống nhất về việc phân cấp quản lý; tập huấn công tác thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm cho các cán bộ các xã - thị trấn trên địa bàn Huyện.

Sau khi giải đáp một số vướng mắc về công tác quản lý an toàn thực phẩm, đ/c Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban Quản lý ATTP TPHCM  đề nghị các đơn vị thuộc UBND Huyện cũng như Đội kiểm tra liên ngành huyện Nhà Bè, Cần Giờ, quận 7 cần tăng cường sự phối hợp, trao đổi lẫn nhau trong công tác hậu kiểm việc kinh doanh, sản xuất thực phẩm trên địa bàn Huyện.

Buổi làm việc đã cung cấp đầy đủ thông tin, kịp thời giải đáp thắc mắc cũng như đề ra những phương hướng cách thức giải quyết đáp ứng yêu cầu quản lý an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của cán bộ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Nhà Bè.

NN