• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
5
2
4
5
9
4
Tin tức sự kiện 15 Tháng Chín 2017 1:50:00 CH

HỘI LHPN XÃ PHƯỚC KIỂN PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA PHỤ NỮ TRONG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

         Hiện nay, tình trạng rác thải nông thôn nhiều nơi chưa được thu gom, xử lý đang là một trong những nguy cơ lớn gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy, các cấp Hội LHPN xã Phước Kiển đã tăng cường các hoạt động thực hiện tiêu chí “3 sạch” của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” vừa nhằm đảm bảo lợi ích thiết thân của mỗi gia đình, vừa góp phần thực hiện tiêu chí 17 về Môi trường và An toàn thực phẩm, từ đó góp sức tiếp tục hoàn thiện và nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại địa phương.

Theo đó, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn xã Phước Kiển đã được triển khai mạnh mẽ trong thời gian qua. Đặc biệt, từ khi Đảng ủy xã chỉ đạo Hội LHPN xã tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò nòng cốt trong tập hợp, vận động người dân tham gia bảo vệ môi trường, thì các hoạt động vì môi trường càng được triển khai sâu rộng hơn.

 Hiện trên địa bàn xã Phước Kiển có 2.164 hội viên, phụ nữ. Hệ thống tổ chức Hội gồm 7 Chi hội Phụ nữ với hơn 83 Tổ Phụ nữ được phân bổ trên 83 Tổ Nhân dân thuộc 5 ấp địa bàn xã. Đây là điều kiện thuận lợi để tổ chức tuyên truyền phát động hội viên, phụ nữ tham gia nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Thực hiện Kế hoạch của Hội LHPN Huyện và sự lãnh chỉ đạo của Đảng ủy, Hội LHPN xã đã xây dựng kế hoạch số 03/KH-HPN ngày 6/2/2017 về tham gia giữ vững và nâng chất các tiêu chí Nông thôn mới, Hội đã triển khai đến từng Chi, Tổ hội, hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn xã cùng thực hiện. Hội cũng đã chủ động tham gia thực hiện nâng chất các tiêu chí Nông thôn mới bằng nhiều việc làm cụ thể, như: tuyên truyền bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, hạn chế sử dụng túi ni-lông; tiết kiệm điệm, nước; phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông; hưởng ứng Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; đặc biệt là lồng ghép các tiêu chí xây dựng nông thôn mới vào các phong trào thi đua của Hội như: “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường…

Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” được Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ tháng 9/2009 với những nội dung: Không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ ba trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ đã được hội phụ nữ xã cụ thể hoá thành những hoạt động thiết thực. Nhờ đó, vai trò của phụ nữ trong gia đình ngày càng được phát huy, góp phần tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới. Thực hiện phong trào “Vì Thành phố văn minh - sạch đẹp - an toàn” gắn với Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở Khu dân cư”, Hội LHPN xã đã tiếp tục duy trì “Tuyến hẻm không rác” tại hẻm 1168 - ấp 3 và hẻm 384 - ấp 4 làm điểm phát động hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng tham gia tổng vệ sinh, thu gom rác thải tại các điểm tồn đọng rác trong khu dân cư. Hội cũng đã tiếp tục duy trì mô hình “Vườn rau dinh dưỡng gia đình” với 27 thành viên tham gia, góp phần tạo nguồn thực phẩm xanh - sạch, đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho gia đình.

Chia sẻ về phương hướng của Hội để tiếp tục thực hiện có hiệu quả vấn đề về môi trường tại địa phương, đồng chí Nguyễn Thị Bình Em - Chủ tịch Hội LHPN xã Phước Kiển chia sẻ: “Trong quá trình tham gia xây dựng nông thôn mới của Hội, Hội LHPN xã đã gắn tiêu chí vệ sinh môi trường với các phong trào thi đua của Hội, nhằm huy động tham gia thực hiện cán bộ, hội viên, phụ nữ và toàn thể người dân trên địa bàn xã. Có thể khẳng định, công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường được Hội LHPN xã triển khai khá đồng bộ, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của cộng đồng dân cư. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển đô thị nhanh như hiện nay thì môi trường vẫn phải đối mặt với những thách thức. Vì vậy, cần có sự chung tay thường xuyên, liên tục của cả cộng đồng và xã hội trong công tác bảo vệ môi trường”.

Tô Nga

 


Số lượt người xem: 348    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm