• Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
  • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
0
6
0
2
1
0
Tin tức sự kiện 21 Tháng Tám 2017 3:25:00 CH

Huyện ủy tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số:09-NQ/TW về tiếp tục đổi mới và tăng cường, sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội quần chúng

         

           Chiều ngày 09/8/2017, tại Hội trường Huyện ủy, Huyện ủy Nhà Bè tổ chức tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới và 05 năm thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các hội quần chúng.  Đồng chí Nguyễn Văn Tiến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy tham dự hội nghị.

Về thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW, sau 15 năm triển khai thực hiện, nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với công tác cựu chiến binh ngày được nâng lên. Các cấp ủy đảng, chính quyền từ Huyện, xã – thị trấn đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi Hội Cựu chiến binh các cấp hoạt động. Toàn Huyện có 07 hội cơ sở, 30 chi hội và 03 cơ sở 487 theo tinh thần Chỉ thị số 487/CT-TTg ngày 3 tháng 7 năm 1997 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức và hoạt động Hội Cựu chiến binh trong cơ quan hành chính, sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước. 15 năm, đã phát triển 516 hội viên mới, nâng tổng số hội viên hiện có lên 852 hội viên và thành lập 03 CLB Cựu quân nhân tại 3 xã.

Trên cơ sở đó, các cấp Hội Cựu chiến binh đã phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, các chương trình, phong trào hành động cách mạng địa phương và đạt nhiều thành tích đáng phấn khởi. Hội phối hợp cơ quan chức năng kịp thời giải quyết các chế độ, chính sách của Nhà nước cho các đối tượng; toàn Huyện Hội không còn hộ gia đình cựu chiến binh trong diện nghèo theo tiêu chí bình quân thu nhập 12 triệu đồng/người/năm và đang thực hiện giai đoạn giảm nghèo bền vững đa chiều (có 15 hộ thuộc diện hộ nghèo và 18 hộ thuộc diện cận nghèo); 100% cơ sở hội, chi hội cựu chiến binh ấp, khu phố thực hiện ký kết đỡ đầu các hoạt động đối với đoàn cơ sở; phối hợp Đoàn Thanh niên, các tổ chức giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ bằng nhiều hình thức như: nói chuyện chuyên đề, viếng các di tích lịch sử trong và ngoài huyện…..

   Về thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, nhìn chung 05 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý Nhà nước, các hội quần chúng đã có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng, hoạt động các hội đi vào nền nếp, từng bước đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ theo Điều lệ Hội qui định. Theo số liệu thống kê, trên địa bàn Huyện có 55 tổ chức hội, câu lạc bộ. Trong đó cấp Huyện có 13 và cấp xã, thị trấn 42 tổ chức hội quần chúng. Các Hội đều có quyết định thành lập của Ủy ban nhân dân Thành phố hoặc Hội cấp trên và cấp có thẩm quyền công nhận, phê chuẩn, chuẩn y theo quy định. Tùy từng chức năng, nhiệm vụ, các hội quần chúng đã tổ chức các hoạt động, phong trào gắn với nhiệm vụ chính trị địa phương, phù hợp với nhu cầu, sở thích hội viên như: Tổ chức tuyên truyền, phố biến kiến thức khoa học kỹ thuật và các hoạt động hỗ trợ cho nông dân, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, chăn nuôi vận động xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài chăm lo cho con em nghèo có hoàn cảnh khó khăn; chăm lo cứu trợ đột xuất, thường xuyên cho dân nghèo, gia đình chính sách, người già cô đơn, trẻ khuyết tật, người cao tuổi; vận động thanh niên sống đẹp, sống có ích, thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường…..

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Phó Bí thư Thường trực, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy yêu cầu các cấp hội cựu chiến binh nêu cao vai trò tham mưu cấp ủy trong việc thực hiện Nghị quyết 09; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên gương mẫu phấn đấu 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; quan tâm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên cựu chiến binh, nhất là chăm lo 15 hộ cựu chiến binh nằm trong diện nghèo và 18 hộ nằm trong diện cận nghèo…Các cấp ủy đảng, chính quyền, các đơn vị chức năng tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho Hội Cựu chiến binh và các hội quần chúng phát triển vững mạnh; kịp thời củng cố tổ chức Hội; hướng dẫn, chuẩn y Điều lệ Hội của các hội quần chúng; thành lập Câu lạc bộ Cựu quân nhân….

Dịp này, Huyện ủy trao giấy khen cho 03 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích thực hiện tốt 15 năm Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị; 04 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích thực hiện tốt 05 năm thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các Hội quần chúng.

 

                                                                                                Trần Như

 


Số lượt người xem: 162    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm