Tin tức sự kiện 30 Tháng Năm 2017 8:15:00 SA

Chương trình “vượt lên chính mình” đến với người dân huyện Nhà Bè

Sáng 22/5/2017, Chương trình “Vượt lên chính mình” của Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh (HTV) đã đến với người dân xã Long Thới, huyện Nhà Bè.

Sau khi được tham gia chương trình và trải qua 3 vòng thi: Vòng xóa nợ, Vòng cấp vốn, Rút thăm may mắn, gia đình chị Nguyễn Thị Tuyết Mai đã nhận được số tiền hỗ trợ từ các nhà tài trợ cùng sự ủng hộ của người dân tới tham dự chương trình là 65.500.000 đồng.

Vượt lên chính mình - một chương trình trò chơi truyền hình mang tính nhân đạo, xã hội và nhân bản cao, dành cho các hộ nghèo có vay vốn ngân hàng, có nhu cầu xóa nợ và được cấp vốn làm ăn trên đất nước Việt Nam.

NN

Tại xã Long Thới, nhân vật được tham gia chương trình là gia đình anh Lê Văn Bình và chị Nguyễn Thị Tuyết Mai - ngụ tại 136 ấp 1 xã Long Thới, với 7 nhân khẩu. Gia đình anh chị Nguyễn Thị Tuyết Mai thuộc diện hộ nghèo trong xã.Chị đang bán bắp và trái cây tại chợ Bà Chồi, chồng chị việc làm không ổn định, 5 đứa con trong tuổi ăn tuổi học. Thương con hai vợ chồng anh chị quần quật đi làm để có đủ tiền để trang trải cho 5 người con ăn học, lo từng bữa cơm cho gia đình. Trước khi tham gia chương trình, vợ chồng anh chị có vay mượn ngân hàng một số tiền và nhiều năm qua không có khả năng chi trả.