Tin tức sự kiện 15 Tháng Năm 2017 5:00:00 CH

Đại hội Chi bộ Văn phòng Huyện ủy lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Chiều 9/5, tại phòng họp khối vận, Chi bộ Văn phòng Huyện ủy đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022, có 14/14 đại biểu tham dự Đại hội.

Qua báo cáo kiểm điểm kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017 cho thấy, trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên kịp thời tham mưu Huyện ủy xây dựng và triển khai thực hiện Quy chế làm việc của Huyện ủy, Chương trình làm việc toàn khóa, hàng năm của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy. Việc chuẩn bị nội dung được thực hiện khá tốt, sát với tinh thần chỉ đạo của Thành ủy và Nghị quyết Huyện ủy, bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện trên các lĩnh vực. Chất lượng các chương trình, đề án thông qua Ban Thường vụ Huyện ủy từng bước được nâng lên, cơ bản các nội dung chương trình làm việc năm của Huyện ủy được thông qua và ban hành triển khai thực hiện. Lịch làm việc của Thường trực Huyện ủy được sắp xếp hợp lý, chú ý dành thời gian cho Thường trực Huyện ủy làm việc với Chi bộ, Đảng bộ cơ sở để giải quyết những vấn đề bức xúc, khó khăn của đơn vị, địa phương.

Về công tác xây dựng Đảng, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Chi bộ đã lãnh đạo thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình việc kiểm điểm tự phê bính và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4. Trên cơ sở những hạn chế, yếu kém sau kiểm điểm, Chi bộ đã đề ra chương trình khắc phục với các giải pháp cụ thể về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, về xây dựng đội ngũ cán bộ, về thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tiếp tục đổi phương thức lãnh đạo của Đảng. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức tư tưởng chính trị, ý thức giữ gìn đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, không để xảy ra những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống hoặc thiếu tinh thần trách nhiệm, không tôn trọng tập thể, kỷ luật, kỷ cương của Đảng.

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, Chi bộ đã kịp thời lãnh đạo thực hiện kiểm điểm bổ sung năm 2016 theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), qua đó tập trung đánh giá, kiểm điểm sâu sắc các hạn chế, yếu kém gắn với các biểu hiện. Đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) với các nội dung quan trọng, cụ thể, lãnh đạo đảng viên chủ động, tích cực rèn luyện, phòng ngừa suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, nêu cao trách nhiệm góp ý, giám sát để cùng Chi bộ thực hiện tốt kế hoạch đề ra.

Về thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, Chỉ thị sổ 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hàng năm, Chi bộ đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện, đồng thời xây dựng chuẩn mực đạo đức và hướng dẫn cho cán bộ, đảng viên, công chức, đăng ký nêu gương, làm theo, đạt kết quả 100%. Các nội dung đăng ký làm theo và đăng ký kêu gương của cán bộ, đảng viên cụ thể gắn với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị và chức năng, nhiệm vụ của từng cá nhân. Đặc biệt tập trung vào 3 nội dung trọng tâm gắn với chức năng, nhiệm vụ của Văn phòng là: Xây dựng phong cách làm việc trách nhiệm, tận tuy, sâu sát; nêu cao tính tự giác, gương mẫu đăng ký nêu gương, làm theo cụ thể, dễ nhớ, dễ làm gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị; xây dựng văn hóa ứng xử. Qua đó giúp đảng viên tiếp tục rèn luyện nâng cao ý thức trách nhiệm, nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Về công tác tổ chức, cán bộ, Chi bộ luôn duy trì nề nếp sinh hoạt định kỳ theo quy định, đảng viên dự sinh hoạt bình quân đạt trên 98%. Chất lượng sinh hoạt bảo đảm tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu theo tinh thần Chi thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư và Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương, chú trọng sinh hoạt học tập và làm theo gương Bác, sinh hoạt chuyên đề về thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Nguyễn Văn Tiến - Phó Bí thư Thường trực, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy cơ quan Đảng - Đoàn thể yêu cầu Chi bộ nhiệm kỳ mới lãnh đạo thực hiện tốt nguyên tắc làm việc; các văn bản tham mưu cần đúng văn phong của Đảng,  đúng yêu cầu thời gian quy định, đúng nội dung chỉ đạo của cấp trên; nghiên cứu thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trong Đảng; tiếp tục quan tâm nguồn phát triển Đảng…

Tại Đại hội cũng đã tiến hành bầu Chi ủy nhiệm kỳ mới gồm 3 đ/c, bầu các chức danh Bí thư và Phó Bí thư. Kết quả đ/c Đoàn Ngọc Đức đã đắc cử chức danh Bí thư, đ/c Phan Quốc Mỹ đắc cử chức danh Phó Bí thư nhiệm kỳ 2017 - 2020.

100% đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

Thùy Linh