• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Tin tức sự kiện 22 Tháng Hai 2017 5:20:00 CH

Sáng 16/2/2017, tại hội trường Huyện ủy, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Nhà Bè đã tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017

Theo báo cáo, hội viên CCB luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền; đoàn kết vượt qua khó khăn, thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2016, lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh các cấp. Theo đó, tập thể cán bộ, hội viên luôn phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ đảng, nhà nước, bảo vệ nhân dân bằng việc giữ vững lập trường, quan điểm, bảo vệ đảng, chính quyền và chế độ XHCN; hội viên sôi nổi tham gia hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn như ngày 30/4 hoàn toàn giải phóng miền Nam, ngày sinh nhật Bác Hồ 19/5, ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, Nam bộ kháng chiến, Quốc khánh 2/9 bằng các hoạt động thăm hỏi gia đình chính sách, quân nhân tại ngũ, viếng Nhà Truyền thống, Nghĩa trang liệt sĩ, Bia ghi danh, khu di tích lịch sử; đồng thời trong năm 2016, Hội cũng đã tổ chức nhiều đợt đến thăm, dâng hương, dâng hoa Nhà tưởng niệm Tôn Đức Thắng, tượng đài Hồ Chí Minh, đền thờ liệt sĩ huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai,… có hàng trăm lượt hội viên tham gia; thực hiện phòng, chống biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong Đảng bộ Huyện và phản bác các quan điểm sai trái, được triển khai học tập thường xuyên từ Ban chấp hành Huyện hội đến cơ sở, Chi hội và hội viên; chống các quan điểm sai trái, thực hiện các quy định của pháp luật về dân chủ cơ sở, đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tệ nạn xã hội. Thực hiện tốt kế hoạch số 137-KH/HU của Huyện ủy Nhà Bè về thực hiện đề án 02/-ĐA/TU về phòng, chống biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong đảng bộ Huyện và phản bác các quan điểm sai trái, được triển khai toàn diện từ BCH Huyện hội đến cơ sở, Chi hội và hội viên, trong đó có 125 hội viên được Thường trực Huyện hội trực tiếp truyền đạt. Hội Cựu chiến binh còn luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên; thực hiện tốt công tác giảm hộ nghèo tăng hộ khá. Hiện nay, toàn Huyện còn 24 hội viên Hội Cựu chiến binh thuộc diện nghèo (chiếm tỷ lệ 2,81%), 28 hộ thuộc diện cận nghèo (chiếm tỷ lệ 3,28%).

Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh Huyện còn động viên 33 hộ là hội viên Hội CCB có phòng trọ cho thuê tiếp tục giữ ổn định không tăng giá phòng trọ cho công nhân thuê, góp phần giải quyết khó khăn và chổ ở cho người lao động trên địa bàn Huyện. Cán bộ, hội viên chấp hành và tích cực tham gia học tập Nghị quyết Đảng bộ, nghị quyết Hội các cấp, đạt tỷ lệ đạt trên 80%, với 17 cuộc, có 1.265 lượt người tham dự. Đồng thời, hội viên, cán bộ Hội tham gia tích cực các cuộc vận động, các phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xã hội ở địa phương, cơ quan đơn vị, tham gia thực hiện nếp sống văn minh mỹ quan đô thị, xây dựng nông thôn mới. Hội viên Hội CCB gương mẫu chấp hành và đi đầu trong cuộc vận động, có nhiều gương CCB điển hình trong việc tham gia giữ gìn bảo vệ môi trường, xây dựng các con đường kiểu mẫu, các con hẻm, hè phố thông thoáng, sạch đẹp. Trong toàn huyện, Hội đã xây dựng 12 tuyến hẻm xanh - sạch - đẹp, với tổng chiều dài 5.853m; 100% gia đình hội viên CCB đăng ký thu gom rác đúng quy định. Đồng thời, Hội phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giáo dục truyền thống cách mạng, lịch sử đấu tranh của dân tộc quê hương. Kết quả: Hội đã tổ chức 72 buổi nói chuyện cho 18.367 lượt học sinh, đoàn viên, cán bộ, công nhân viên ở các xã - thị về các chủ đề: Truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc, địa phương, tình hình thời sự trong và ngoài nước, tôn giáo, biển đảo. Song song đó, công tác tổ chức Hội luôn được Hội quan tâm. Trong năm 2016, Hội đã phát triển mới 31 hội viên, nâng tổng số lên 852 người; thành lập mới 1 Chi hội, nâng tổng số Chi hội Cựu chiến binh trên toàn địa bàn Huyện lên 34 Chi hội.

Để thực hiện tốt phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu năm 2017, Hội CCB Huyện cũng đã đề ra phương hướng trọng tâm gồm:Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chương trình công tác Hội theo những nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Huyện Đảng bộ Nhà Bè nhiệm kỳ 2015 - 2020; thực hiện 5 mục tiêu xây dựng Hội CCB trong sạch vững mạnh và 4 chương trình đột phá theo sự chỉ đạo của Hội CCB thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2017. Trọng tâm là củng cố Ban chấp hành Hội từ cơ sở đến Huyện hội, phục vụ cho công tác Đại hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Nhân dịp này, UBND Huyện và Hội CCB Huyện đã tuyên dương và khen thưởng 9 tập thể, 36 cá nhân đã tích cực trong phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu năm 2016; đồng thời trao Kỷ niệm chương Cựu chiến binh Việt Nam cho 29 cá nhân.

NN