• Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
  • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
0
8
0
2
3
0
Tin tức sự kiện 21 Tháng Chín 2016 5:20:00 CH

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khu công nghiệp Hiệp Phước

Sáng 16/9, tại Trung tâm Sinh hoạt Công nhân Khu Công nghiệp Hiệp Phước, Công ty Cổ phần KCN Hiệp Phước đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập KCN (1996 - 2016). Đến tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM, đồng chí Lê Văn Khoa - Phó Chủ tịch UBND TPHCM, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM, lãnh đạo các sở, ban, ngành Thành phố, lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện Nhà Bè, đội ngũ, cán bộ KCN Hiệp Phước và đại diện người dân xã Long Thới và xã Hiệp Phước.

 

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được nhìn lại kết quả của chặng đường 20 năm hình thành và phát triển của KCN Hiệp Phước. Theo đó, dự án KCN Hiệp Phước là một trong những công trình trọng điểm mà lãnh dạo Thành ủy, UBND Thành phố chỉ đạo, phân công Công ty TNHH Tân Thuận thực hiện và được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định cho phép thực hiện vào ngày 16/9/1996, cách đây vừa tròn 20 năm, nhằm góp phần cùng các công trình, dự án trọng điểm khác thúc đẩy sự phát triển của vùng đô thị phía Nam Thành phố theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Trải qua 20 năm, bằng sự nỗ lực vượt bậc để hoàn thành nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên của Tổng Công ty TNHH 1 thành viên phát triển công nghiệp Tân Thuận gọi tắt IPC và cán bộ, nhân viên Dự án KCN Hiệp Phước, cán bộ và nhân viên Công ty KCN Hiệp Phước đã phát triển vững chắc. Tính đến nay đã có 163 dự án của 153 nhà đầu tư với tổng vốn triển khai hơn 14.500 tỷ đồng và 533 triệu USD với nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó cơ khí chế tạo, điện tử viễn thông chiếm 21%, vật liệu xây dựng chiếm 11%, công nghiệp chế biến thực phẩm chiếm 10%, còn lại là các nhành nghề về giấy, nhựa, hóa chất, dược phẩm, cảng biển logistic… Từ các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước như Mỹ, Pháp, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, Indonesia, Hồng Công, Malaysia và các tiểu vương quốc Ả rập Thống Nhất. Hiện tại, toàn KCN đã thu hút 8.140 lao động có tay nghề với thu nhập trung bình 5 triệu/tháng; đóng góp ngân sách Nhà nước hàng năm trên 7.000 tỷ đồng, kim ngạch xuất nhập khẩu qua hệ thống cảng tại KCN Hiệp Phước trên 18.000 tỷ đồng chỉ tính riêng năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016. Từ nền tảng trên, KCN Hiệp Phước đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế - xã hội huyện Nhà Bè theo hướng công nghiệp - dịch vụ hiện đại cùng tham gia chuỗi cung ứng sản xuất của vùng công nghiệp; đời sống của cư dân 2 xã Long Thới, Hiệp Phước và dân cư lân cận Huyện tốt hơn trước; đường xá, trường học, trung tâm dạy nghề và các tiện ích xã hội đã dần đáp ứng nhu cầu của người dân và công nhân tại KCN. Công tác đền bù, giải tỏa trong quá trình thành lập KCN được sự chỉ đạo tốt từ IPC và sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền địa phương đã tạo nên nhiều cơ chế giúp việc đền bù giải tỏa không gặp khó khăn, được nhân dân đồng tình ủng hộ, tỉ lệ đất kinh doanh giải tỏa đạt 100%. Bên cạnh đó, KCN Hiệp Phước đã đa dạng các loại hình sản phẩm, dịch vụ cho các nhà đầu tư; Đất thương phẩm với nhiều loại từ quy mô lớn 20 - 30 hecta đến các quy mô nhỏ quy mô 1.000 - 3.000 m2 cho công nghiệp hỗ trợ, công nghệ cao. Bên cạnh đó, thành lập liên doanh Việt - Nhật thu hút vốn đầu tư nước ngoài từ các doanh nghiệp Nhật Bản…

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Khoa - Phó Chủ tịch UBND TPHCM  bày tỏ vui mừng khi tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập KCN Hiệp Phước, đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần KCN Hiệp Phước trong 20 năm qua. Đồng thời đề nghị Công ty Cổ phần KCN Hiệp Phước phải nỗ lực, quyết liệt hơn nữa trong thời gian tới, để không chỉ bắt kịp mà phải là nơi tham mưu những chính sách, giải pháp để góp phần thu hút đầu tư vào Thành phố, tập trung các ngành công nghiệp mũi nhọn, công nghiệp sạch, công nghiệp cao, công nghiệp hỗ trợ với năng lực sản xuất thay thế sản phẩn nhập khẩu, hướng đến xuất khẩu ra thị trường khu vực và thế giới; KCN Hiệp Phước cần phải đảm bảo các quy định pháp luật về môi trường, an toàn lao động, an ninh trật tự trong KCN; chăm lo đời sống cho người lao động, kịp thời giải quyết các vướng mắc, của người lao động không để xảy ra đình công.

 

Tại hội nghị, Công ty Cổ phần KCN Hiệp Phước cũng đã trao tặng cho “Quỹ Vì người nghèo” huyện Nhà Bè 20 căn nhà tình thương trị giá 1 tỷ đồng; tặng hoa và bảng vinh danh cho các nhà đầu tư và người dân tiêu biểu. Đặc biệt, lãnh đạo Thành phố đã thay mặt Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trao tặng “Huân chương lao động hạng Ba” và trao cờ truyền thống đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền cho Công ty Cổ phần KCN Hiệp Phước.

Tô Nga

 


Số lượt người xem: 445    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm