• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Tin tức sự kiện 08 Tháng Tám 2016 7:55:00 SA

Giao ban công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở 6 tháng đầu năm 2016

Chiều 30/7, Ban dân vận huyện Ủy Nhà Bè tổ chức hội nghị giao ban công tác Dân vận và thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở 6 tháng đầu năm 2016, tại Hội trường Huyện ủy.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác dân vận của cả hệ thống chính trị đã có sự chuyển biến tích cực, các chương trình, phong trào hành động đều gắn với Nghị quyết của Huyện ủy và tình hình thực tế cơ sở. Ban Dân vận Huyện ủy đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy chỉ đạo các cơ sở Đảng xây dựng, triển khai tổ chức thực hiện tốt các vấn đề có liên đến công tác Dân vận; duy trì làm việc định kỳ với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và các Hội quần chúng để kịp thời giải quyết những khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện cũng như nắm bắt các vấn đề bức xúc của quần chúng, nhất là về di dời giải tỏa, tái định cư. Công tác Dân vận của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục được phát huy đã phối hợp tốt trong việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của huyện như: chương trình tăng hộ khá, giảm hộ nghèo, chỉnh trang đô thị, chương trình mục tiêu 3 giảm, học chữ, học nghề, giới thiệu việc làm... nhất là thực hiện tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách, dân nghèo trong dịp Tết qua đó đã góp phần từng bước nâng dần đời sống về vật chất và tinh thần của nhân dân. Đồng thời, thông qua các chương trình hành động công tác tổ chức, bộ máy của các đoàn thể được củng cố, chất lượng từng phong trào được nâng lên, tập hợp được quần chúng vào tổ chức, từ đó góp phần thiết thực tạo niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, đồng viên ý thức của nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội của Huyện.

Tại hội nghị có nhiều ý kiến đóng góp các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác dân vận 6 tháng cuối năm 2016 như: Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra việc triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, Quyết định, kết luận về công tác dân vận; phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo" và các phong trào thi đua yêu nước gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Phó Bí thư Thường trực, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy lưu ý các đơn vị cần phát huy hơn nữa vai trò công tác dân vận của Đảng, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân; phối hợp trong công tác tham mưu góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Nhi Nguyễn

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Tiến - Phó Bí thư Thường trực, trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Thường trực UB MTTQ và các đoàn thể huyện, Bí thư các cơ sở Đảng; Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ cơ sở, Trưởng Khối vận xã, thị trấn.