• Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
  • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
0
5
9
5
6
5
Tin tức sự kiện 03 Tháng Tám 2016 10:20:00 SA

Thắp sáng những ngọn nến tri ân nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016)

Trong không khí trang nghiêm cả nước Kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016), chiều ngày 26/7/2016, Huyện Đoàn Nhà Bè phối hợp với Quận Đoàn 7 tổ chức buổi lễ “Thắp nến tri ân” các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nhà Bè (Quận 7) với sự tham gia của hơn 1000 bạn đoàn viên, thanh niên, các chiến sĩ lực lượng vũ trang và các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh trên địa bàn huyện Nhà Bè và Quận 7.

 

Tại buổi lễ, các bạn đoàn viên, thanh niên được xem đoạn phim tư liệu về những gương anh hùng liệt sĩ kiên cường, bất khuất chống lại thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đứng lên giành lại quyền độc lập, tự do cho Tổ quốc và dân tộc Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về hành trình gian khổ của thế hệ đi trước, cô Trần Thị Ngọc -  Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Thành Đoàn-  đã đến tham dự và chia sẻ, ôn lại truyền thống về cuộc đấu tranh chống kẻ thù xâm lược đầy gian khổ và ác liệt mà chính cô đã cùng đồng đội trải qua. Càng hiểu rõ hơn về những sự hy sinh của thế hệ đi trước, ta càng thấm thía và biết ơn sâu sắc đến công lao to lớn của những Anh hùng liệt sĩ, của đồng chí, đồng bào đã gửi thân mình vào lòng đất Mẹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

 

Ngày hôm nay, những thế hệ trẻ được sống trên mảnh đất thanh bình có tên gọi, có tiếng nói tự do trên trường quốc tế, đó là cả một sự đánh đổi bằng xương và máu của cả dân tộc Việt Nam. Nhân Kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016), Tuổi trẻ Nhà Bè – Quận 7 cùng nghiêng mình tỏ lòng tri ân và biết ơn chân thành thắp những nén hương, ngọn nến đến các ngôi mộ để sưởi ấm vong linh của những Anh hùng Liệt sĩ. Mặc dù khí trời lất phất mưa xuyên suốt buổi lễ, nhưng những bạn trẻ vẫn không ngần ngại dâng hương và đặt nến tại từng ngôi mộ, bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn, biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn, những hi sinh quên mình của những Anh hùng Liệt sĩ.

 

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực nhằm nhắc nhở cho các bạn đoàn viên thanh niên 02 đơn vị Nhà Bè, Quận 7 nói riêng và thế hệ trẻ nói chung phải luôn nhớ về nguồn cội, phát huy truyền thống “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam, tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để tiếp bước cha anh đi trước, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Đồng thời kêu gọi các cá nhân, tổ chức tiếp tục phát huy vai trò qua các việc làm thiết thực trong phong trào“đền ơn đáp nghĩa” đối với các thương binh, liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng.

 

Trân Huyền

 


Số lượt người xem: 310    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm