• Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
  • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
0
8
0
1
9
2
Tin tức sự kiện 22 Tháng Sáu 2016 4:30:00 CH

Ngày hội văn hóa, thể thao quần chúng xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới huyện nhà bè năm 2016

Sáng 18/6, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao liên xã Nhơn Đức - Phước Kiển đã diễn ra “Ngày hội Văn hóa, Thể thao quần chúng xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới huyện Nhà Bè năm 2016” do UBND Huyện phối hợp với Sở VH-TT TPHCM tổ chức.

 

Ngày hội Văn hóa, Thể thao quần chúng xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới với mục tiêu tạo sân chơi lành mạnh, vui khỏe cho người dân khi đến tham gia các hoạt động thể thao cộng đồng. Ngày hội là sự kiện văn hóa thể thao thiết thực góp phần bảo tồn và giới thiệu các trò chơi dân gian, truyền thống, bảo tồn nét văn hóa của vùng ngoại thành. Tạo không khí vui tươi, sôi nổi, hào hứng trong nhân dân sau những ngày lao động.

 

Sau lễ khai mạc, Ngày hội Văn hóa thể thao quần chúng xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới bắt đầu tranh tài. Với các phần thi và nội dung đặc sắc, các trò chơi dân gian dành cho tập thể và cá nhân như: gánh hoa qua cầu khỉ, chằm lá lợp nhà, viết thư pháp, nướng cá lóc, gánh nước về đích, bịt mắt bắt heo, nhảy sạp. Trò chơi vận động với 4 môn: kéo co, vác vật nặng tiếp sức, vượt chướng ngại vật và trò 10 người 11 bước chân. Các trò chơi trong ngày hội đã tạo ra một sân chơi thú vị cho quần chúng ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là lực lượng thanh thiếu niên, nông dân cùng tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, rèn luyện thân thể tại địa phương.

 

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao 50 giải thưởng. Trong đó, phần hội thao với 4 trò chơi vận động, các đơn vị giành giải nhất là: xã Phú Xuân, xã Nhơn Đức. Giải nhất phần trò chơi dân gian thuộc về đơn vị Nhơn Đức, Thị Trấn, Long Thới, Hiệp Phước, Phước Lộc. Riêng giải cổ động viên thuộc về đơn vị xã Nhơn Đức.

 

Thông qua ngày hội, đây còn là dịp để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm quảng bá những giá trị văn hóa và những kết quả đạt được thông qua thực hiện chương trình nông thôn mới; còn là cơ hội để giúp nhà quản lý các cấp hoạch định chính sách, xây dựng kế hoạch phát triển đời sống văn hóa tinh thần trong nhân dân tại các huyện ngoại thành.

 

Nhi Nguyễn


Số lượt người xem: 519    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm