Tin tức sự kiện 28 Tháng Tư 2016 5:10:00 CH

Khai mạc Hội thao quốc phòng năm 2016

Sáng 22/4/2016, Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè đã tổ chức khai mạc Hội thao quốc phòng năm 2016. Tham dự có Đại tá Nguyễn Văn Hoàng - Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Lưu – Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện, lãnh đạo ban ngành đoàn thể Huyện, lãnh đạo Đảng ủy - Ủy ban nhân dân 7  xã, thị trấn, đại diện các huyện trong Cụm thi đua 6, đại diện các đồng chí lãnh đạo cơ quan, doanh nghiệp tự vệ trên địa bàn và gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân trong Huyện đến dự.

Hội thao diễn ra từ ngày 11/4/2016 đến ngày 27/4/2016, gồm 12 nội dung thi đấu. Đối với khối xã - thị trấn thi 9 nội dung: Hội thi Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã, thị trấn giỏi, điều lệnh đội ngũ khối, bắn súng Tiểu liên AK 3 tư thế, bắn súng quân dụng K54, khẩu đội Súng máy Phòng không 12,7mm thao tác xạ thủ, hiệp đồng khẩu đội Bắn tỉa súng CKC, nhận thức về Luật Giao thông đường bộ và thực hành tham gia điều tiết giao thông.

Đối với khối tự vệ cơ quan, doanh nghiệp, trường học thi 03 nội dung: Tháo lắp thông thường súng CKC, bắn súng Tiểu liên AK, ném Lựu đạn xa trúng hướng.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Lưu – Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác huấn luyện, đồng thời nhấn mạnh: Công tác huấn luyện, tổ chức hội thao hàng năm là một nhiệm vụ thường xuyên để xây dựng lực lượng vũ trang Huyện ngày càng vững mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng, tổ chức, có trình độ chiến đấu cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Vì vậy đề nghị cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Huyện nêu cao tinh thần thi đua quyết thắng, ra sức thi đua, thi đấu sôi nổi nhiệt tình, trên tinh thần đoàn kết, học tập lẫn nhau, cùng nhau tiến bộ, đảm bảo an toàn tuyện đối về mọi mặt trước, trong và sau hội thao. Các cấp ủy, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho lực lượng tham gia đúng, đủ, đạt kết quả tốt, góp phần hoàn thành mục tiêu, yêu cầu của hội thao đề ra.

Ngay sau phần khai mạc hội thao, các đơn vị tham gia duyệt đội ngũ như: Khối Đại đội dân quân cơ động Huyện, Khối nữ dân quân Huyện, Khối nữ Tự vệ, Khối Công an Huyện, Khối X51 Hải quân, Khối Tự vệ Tổng kho xăng dầu Nhà Bè, 7 Khối dân quân xã - thị trấn và các khối diễu hành tiến qua lễ đài trong không khí tưng bừng, khí thế của Hội thao.

NY