Tin tức sự kiện 04 Tháng Tư 2016 11:00:00 SA

Sơ kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2015

Sáng ngày 31/3/2016, Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” Huyện tổ chức hội nghị sơ kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2015.

Theo báo cáo, trong năm 2015 công tác triển khai thực hiện phong trào trên địa bàn Huyện luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo; ý thức của người dân được nâng lên; tính tự chủ, tự quản trong sinh hoạt và đời sống trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ngày được tốt hơn; khối đại đoàn kết được tăng cường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội được đẩy mạnh, an ninh chính trị được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày được nâng cao. Việc thực hiện nếp sống văn minh - mỹ quan đô thị từng bước chuyển biến tích cực, trong năm qua, Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” Huyện cùng các xã - thị trấn đã tổ chức nhiều đợt phát động thực hiện phong trào “Vì Thành phố văn minh, sạch đẹp, an toàn”, mô hình “15 phút vì Thành phố văn minh sạch đẹp”, tiếp tục xây dựng 3 tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị cấp Huyện, tuyến hẻm xanh - sạch - đẹp tại các ấp, khu phố đã lan tỏa và được nhân dân hưởng ứng. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tiếp tục phát triển, ngày càng thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã được triển khai thực hiện. Hệ thống thiết chế văn hóa trên địa bàn Huyện được quan tâm đầu tư, qua đó đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - thể thao thu hút đông đảo người dân tham gia, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân nông thôn.

Trong năm 2015, toàn Huyện có 30/30 ấp - khu phố đăng ký  xây dựng danh hiệu văn hóa, qua phúc tra có 25/30 ấp - khu phố đạt danh hiệu ấp - khu phố văn hóa; 78/81 đơn vị đạt chuẩn văn hóa; 5/7 xã - thị trấn đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới; 100% hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, qua bình xét có 27.571/32.104 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Dịp này, UBND Huyện tuyên dương khen thưởng cho 53 đơn vị đạt danh hiệu văn hóa 3 năm liên tục (2013, 2014, 2015).

NN