Tin tức sự kiện 15 Tháng Ba 2016 8:50:00 SA

Tổ đại biểu Quốc hội khóa XIII tiếp xúc cử tri Huyện trước kỳ họp thứ 11

Sáng 9/3/2016, tại Liên đoàn Lao động Huyện, Tổ đại biểu Quốc hội khóa XIII gồm: ông Trương Trọng Nghĩa và bà Trương Thị Ánh đã có buổi tiếp xúc với cử tri Huyện trước kỳ họp thứ 11.

Tại buổi tiếp xúc, bà Trương Thị Ánh đã thay mặt Tổ đại biểu Quốc hội thông báo đến cử tri nội dung, chương trình của kỳ họp Quốc hội lần thứ 11 (khóa XIII), dự kiến khai mạc vào ngày 21/3 và bế mạc vào ngày 6/4/2016. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 7 dự án luật, bao gồm: Luật Tiếp cận thông tin; Luật Ký kết, gia nhập và thực hiện điều ước quốc tế (sửa đổi); Luật Báo chí (sửa đổi); Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi); Luật Dược (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Quản lý thuế; Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (sửa đổi); cho ý kiến 1 dự án luật là Luật Biểu tình.

Ngoài ra, Quốc hội cũng sẽ xem xét, cho ý kiến, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, giám sát và các vấn đề quan trọng khác, trong đó chủ yếu tập trung cho công tác tổng kết nhiệm kỳ khóa XIII và quyết định kế hoạch tài chính 5 năm 2016 - 2020.

Sau khi nghe các nội dung, cử tri Huyện bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi, đồng thời hoàn toàn nhất trí với các nội dung, chương trình dự kiến mà Quốc hội đã đề ra.

Buổi tiếp xúc cũng đã nhận được ý kiến kiến nghị của cử tri liên quan đến vấn đề tranh chấp đất đai.

Trước kiến nghị của cử tri, Tổ đại biểu Quốc hội đã ghi nhận và sẽ trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

Thùy Linh