• Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
  • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
0
9
0
9
3
4
Tin tức sự kiện 25 Tháng Giêng 2016 4:45:00 CH

Hội nghị tổng kết hoạt động 20 năm thành lập Trung tâm Thể dục thể thao huyện Nhà Bè

Nhân kỷ niệm 20 năm  Ngày thành lập Trung tâm Thể dục - Thể thao huyện Nhà Bè (30/12/1995 - 30/12/2016), sáng 14/1/2016, Trung tâm Thể dục - Thể thao huyện Nhà Bè đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động 20 năm thành lập. Đến dự có đ/c Trần Hải Yến - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè.

 

Từ khi mới tách Huyện, phong trào thể dục, thể thao ở cơ sở hầu như không có, được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, UBND Huyện, mặt dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất thể dục, thể thao, nhân sự làm công tác thể dục, thể thao còn ít nhưng toàn thề cán bộ, viên chức, huấn luyện viên của trung tâm cố gắng khắc phục vượt qua mọi khó khăn, thách thức xây dựng phong trào ở cở sở đến nay đã đạt được một số thành tựu như: Người tập luyện thường xuyên năm sau cao hơn năm trước, đến cuối năm 2015 trong toàn huyện có hơn 29,2% dân số tham gia tập luyện thể thao. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại”, Trung tâm Thể dục - Thể thao Huyện đã tham mưu UBND Huyện, đồng thời phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, xã - thị trấn và các đơn vị ngoài công lập tổ chức nhiều đợt hoạt động thể dục, thể thao với nhiều hình thức, nội dung phong phú nhằm mục đích giúp cho các tầng lớp nhân dân trong Huyện có điều kiện tham gia tập luyện thể dục, thể thao. Mỗi năm số người dân tham gia tập luyện thường xuyên các môn thể thao đều ổn định và phát triển. Với mục đích đưa thể dục, thể thao vào trường học, qua đó giúp cho học sinh có điều kiện tham gia tập luyện thể dục, thể thao để tăng cường sức khỏe để học tập tốt hơn, đồng thời tuyển chọn vận động viên năng khiếu cho các môn thể thao của huyện, hằng năm trung tâm Thể dục - Thể thao phối hợp với Phòng GD-ĐT tổ chức Hội khỏe Phù Đổng, thể thao học sinh cấp cơ sở và cấp Huyện, qua 20 năm tổ chức được trên 200 giải cấp Huyện với hơn 20.000 lượt học sinh tham dự, qua việc tổ chức cấp huyện Trung tâm cũng đã tuyển chọn hơn 5.000 lượt học sinh tham dự, tham gia 150 giải cấp thành phố đạt được hơn 500 huy chương các loại.

 

Đồng thời, Trung tâm Thể dục - Thể thao đã ký kết liên tịch, xây dựng các chương trình, kế hoạch phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong Huyện như: Công an Huyện, Huyện đội, Liên đoàn lao động, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Huyện đoàn, Phòng GD-ĐT để tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao. Trong suốt 20 năm thực hiện, trung tâm đã tổ chức được trên 300 giải thể thao cấp Huyện có trên 10.000 lượt vận động viên tham dự; Tổ chức kiểm tra cho hơn 3.000 lượt chiến sĩ công an được kiểm tra rèn luyện thể thao. Hằng năm, Trung tâm Thể dục - Thể thao phối hợp với Phòng GD-ĐT Huyện và các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn Huyện tổ chức kiểm tra tiêu chuẩn rèn luyện thể thao cho tất cả học sinh trong huyện, kết quả hằng năm có trên 90% đạt tiêu chuẩn rèn luyện thể thao. Từ khi thành lập đến nay, mặt dù còn khó khăn về cơ sở vật chất để đào tạo vận động viên nhưng Trung tâm cũng đã cử được hơn 14.000 lượt vận động viên tham dự hơn 537 giải thể thao cấp thành phố, đạt được trên 1.934 huy chương các loại. Đặc biệt, hằng năm Trung tâm cung cấp cho thành phố từ 3 đến 5 vận động viên ở các môn thể thao để tham dự giải toàn quốc, kết quả qua 20 năm Nhà Bè có gần 100 vận động viên được tuyển vào đội tuyển Thành phố tham dự giải toàn quốc đạt được trên 60 huy chương các loại.

 

Dịp này, Trung tâm cũng đã tuyên dương và khen thưởng 10 tập thể và 14 cá nhân đã có nhiều đóng góp và đạt được nhiều thành tích trong các phong trào thể thao huyện Nhà Bè trong suốt 20 năm qua.

 

Tô Nga

 


Số lượt người xem: 936    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm