• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
0
6
8
7
9
6
Tin tức sự kiện 14 Tháng Giêng 2016 3:05:00 CH

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Huyện lần thứ 4 khóa XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020

           Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Huyện lần thứ 4 khóa XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 vừa được Huyện ủy Nhà Bè tổ chức vào ngày 5/1/2016.

 

          Tại hội nghị đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016; báo cáo tóm tắt công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2015 và nhiệm vụ năm 2016; dự toán thu, chi ngân sách năm 2016, danh mục đầu tư xây dựng cơ bản năm 2016; thông qua Tờ trình về việc xây dựng các chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Theo đó, năm 2015, là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, đặc biệt là Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng; tình hình kinh tế Thành phố nói chung, huyện Nhà Bè nói riêng có dấu hiệu khởi sắc, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, song Đảng bộ và nhân dân Huyện tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Tốc độ tăng trưởng chung của các ngành kinh tế do Huyện quản lý đạt 13,06%, đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 100,02%, tổng doanh số của ngành thương mại - dịch vụ đạt 100,01%; giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt 100,01%. Về chương trình xây dựng Nông thôn mới, qua 5 năm triển khai thực hiện Chương trình, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ Huyện đến xã đã đạt được nhiều thành quả quan trọng. Các xã đều hoàn thành hoặc cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí. Kết quả đó, tạo nên một diện mạo mới cho bộ mặt nông thôn, hạ tầng kỹ thuật và xã hội được tập trung đầu tư xây dựng từng bước hoàn thiện thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; hệ thống chính trị được kiện toàn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới… Chương trình đã tạo được niềm tin và sự phấn khởi trong nhân dân, từ đó nhân dân nhận thức được trách nhiệm cùng góp sức tham gia xây dựng và phát triển địa phương. Huyện và các xã được Trung ương, Thành phố công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

 

         Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục đạt được nhiều tiến bộ, nhất là trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, bảo đảm an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe, đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân. Trong năm học 2014 - 2015, Huyện đã huy động 100% trẻ 5 tuổi ra lớp mẫu giáo, 100% trẻ 6 tuổi vào lơp 1, 100% học sinh hoàn thành chương trình bậc tiểu học vào lớp 6 THCS, hiệu suất đào tạo tiểu học đạt 99,3%, THCS đạt 93,26%, 100% học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục theo bậc học trung học. Công tác giảm hộ nghèo, tăng hộ khá tiếp tục được Huyện quan tâm thực hiện, công tác thu hồi nợ từ nguồn vốn chương trình giảm nghèo được tập trung thực hiện, qua đó đã góp phần giảm tỷ lệ nợ quá hạn. Năm 2015, Huyện đã thực hiện nâng chuẩn trên 16 triệu đồng/người/năm được 647 hộ, nâng chuẩn trên 21 triệu đồng/người/năm được 1.150 hộ. Đến nay, tổng số hộ nghèo của Huyện còn 405 hộ, chiếm tỷ lệ 1,3% tổng số hộ dân, giảm 2,19% so đầu năm, số hộ cận nghèo của Huyện là 875 hộ, chiếm tỷ lệ 2,82%. Công tác khám, chữa bệnh được quan tâm thực hiện ở cả 2 tuyến Bệnh viện và Trạm y tế xã , thị trấn. Số lượt nguời đến khám và điều trị tại Bệnh viện Huyện đạt 118% so với kế hoạch năm, tăng 2,3% so với cùng kỳ năm 2014.

 

          Tình hình quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, phạm pháp hình sự được kiềm chế và kéo giảm; tỷ lệ khám phá án chung đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng tỷ lệ khám phá đạt 100%; tai nạn giao thông được kéo giảm trên cả 3 mặt. Huyện tiếp tục hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2015.  Kết quả giao quân đợt 2 của Thành phố, có 105 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu được giao, trong đó có 6 đảng viên, đạt 5,71%.

 

          Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được chú trọng, nhiều nhiệm vụ trọng tâm năm 2015 được triển khai thực hiện tốt, hầu hết chỉ tiêu đề ra trên lĩnh vực này đều đạt hoặc vượt, nhất là chỉ tiêu về công tác kết nạp đảng viên. Tính đến cuối tháng 11/2015, 31/34 cơ sở đảng và 27/30 Chi bộ ấp - khu phố có kết nạp đảng viên. Trong năm đã xem xét, quyết định kết nạp 189 đảng viên đạt 126% chỉ tiêu Nghị quyết, trong đó có chú ý nâng cao chất lượng và cơ cấu đảng viên mới. Đảng trên địa bàn dân cư không ngừng tăng cao về số lượng, khắc phục tình trạng ấp, khu phố nhiều năm liền không kết nạp đảng viên, có 14/30 Chi bộ ấp, khu phố đạt và vượt chỉ tiêu theo kế hoạch, 100% Chi bộ ấp, khu phố có đảng số trên 10 đảng viên, trong đó có 22/30 chi bộ có từ 15 đảng viên trở lên. Công tác đề nghị tặng Huy hiệu Đảng được thực hiện tốt, trong năm đã tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho 53 đồng chí. Việc lãnh đạo chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ Huyện và cơ sở được thực hiện nghiêm túc, đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và Thành ủy. Sau đại hội, Huyện ủy phân công nhóm chuyên đề và tiến hành xây dựng các chương trình cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XI trên các lĩnh vực. Công tác điều hành của chính quyền ngày càng tốt hơn, sát dân và gắn với yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Huyện. Huyện duy trì thường xuyên chế độ tiếp xúc, đối thoại với nhân dân, nhờ đó kịp thời giải quyết tình hình khiếu nại, tranh chấp trong nhân dân. Tổ chức bộ máy ngày càng được củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động. Việc giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính cho người dân có tiến bộ, tạo được sự hài lòng trong nhân dân.

 

      Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số mặt hạn chế như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế tuy đạt chỉ tiêu đề ra nhưng tình hình sản xuất nông nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn;một số tiêu chí xây dựng nông thôn mới đạt chưa thật vững chắc. Tình hình xây dựng không phép, sai phép những năm trước đây tồn đọng nhiều, nhưng việc xử lý vi phạm còn chậm; việc lấn chiếm lòng đường, vỉa hè chưa được khắc phục tốt. Phạm pháp hình sự tuy có giảm so cùng kỳ nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp; tình hình trộm cắp trong khu dân cư, tội phạm ma túy, án cố ý gây thương tích có chiều hướng gia tăng. Tai nạn giao thông có giảm nhưng chưa vững chắc…

 

        Tại hội nghị cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu xung quanh các vấn đề về: thu chi ngân sách, về việc nâng chất các tiêu chí nông thôn mới; môi trường, quản lý đô thị…  Đặc biệt là đề ra các giải pháp khắc phục một số hạn chế trên các lĩnh vực đã được Ban chấp hành Đảng bộ Huyện nêu ra tại hội nghị.

 

         Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Lưu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện nhấn mạnh: Năm 2016 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, tạo nền tảng cho việc triển khai thực hiện thắng lợi Kế hoạch 5 năm 2015 - 2020, vì vậy Huyện cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục nâng chất hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới; tiến hành rà soát lại quy hoạch như quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội Huyện, quy hoạch đô thị, quy hoạch sử dụng đất; tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về quản lý trật tự đô thị, không để xảy ra tình trạng xây dựng không phép, sai phép trên địa bàn Huyện; khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong công tác phân luồng giáo dục, nâng cao chất lượng dạy nghề tại Trung tâm Dạy nghề Huyện và các trường mà Huyện liên kết. Đồng thời tăng cường đầu tư cơ sở vật chất nhằm phục vụ công tác cho công tác dạy và học; tiếp tục đảm bảo và giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện, kéo giảm tỷ lệ phạm pháp hình sự, số vụ vi phạm giao thông; lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 14 và bầu cử HĐND các cấp…

 

Thùy Linh

 


Số lượt người xem: 700    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm