• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Tin tức sự kiện 23 Tháng Mười 2015 3:50:00 CH

Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 và 5 năm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Sáng 16/10, tại Liên đoàn Lao động Huyện, Hội LHPN Huyện đã tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2015) và 5 năm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự có Bà Đoàn Thị Xuân Phương – UV.TV, Trưởng Ban Gia đình và Xã hội Hội LHPN Thành phố, Bà Trần Hải Yến – UV.TV, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, các ban, ngành, đoàn thể huyện, cấp ủy 7 xã, thị trấn, các đơn vị kết nghĩa và 80 chị là cán bộ Hội của Huyện và cơ sở qua các thời kỳ.

Tại buổi kỷ niệm, Bà Trương Kim An - Chủ tịch Hội LHPN Huyện đã ôn lại truyền thống kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 05 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, qua đó cho thấy trong giai đoạn nào, phụ nữ Việt Nam cũng xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Kế thừa và phát huy truyền thống của Hội qua các thời kỳ, cán bộ, hội viên, phụ nữ Huyện đã hăng hái tham gia thực hiện các phong trào, nhiệm vụ công tác Hội để xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Đến nay, các cấp Hội đã tập trung thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu công trình Đại hội Phụ nữ Huyện lần thứ 10, nhiệm kỳ (2011-2016) cũng như công trình thi đua năm 2015. Các cấp Hội, thông qua nhiều mô hình, CLB đã tập hợp mọi tầng lớp phụ nữ vào tổ chức Hội và tập trung đổi mới phương thức hoạt động cho phù hợp với từng đối tượng phụ nữ, đồng thời chủ động phối hợp với các ngành có liên quan tạo thêm nguồn lực hỗ trợ hội viên, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Trần Hải Yến - Phó Chủ tịch UBND Huyện chúc mừng toàn thể phụ nữ trong Huyện nói chung và các đồng chí cán bộ phụ nữ của Huyện nói riêng nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập của Hội LHPN Việt Nam. Đồng chí đánh giá cao sự đóng góp của các nữ cán bộ cho sự phát triển của Huyện trong những năm qua. Đồng thời mong muốn các nữ cán bộ chủ chốt của Huyện luôn phát huy niềm tự hào của người phụ nữ Việt Nam xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc và tiếp tục có những đóng góp để xây dựng Huyện ngày một phát triển.

Nhân dịp này, Hội LHPN Huyện đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” của Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam cho 01 cá nhân vì có những đóng góp cho sự bình đẳng giới và phát triển của phụ nữ Huyện trong thời gian qua.

Kim Đính