Tin tức sự kiện 30 Tháng Sáu 2015 11:10:00 SA

UBND xã Phước Lộc tổ chức diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói”

Chiều 26/6, UBND xã Phước Lộc đã tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói” cho hơn 40 em thiếu nhi trên địa bàn xã.

Tại diễn đàn, các em đã trình bày các nội dung tham gia diễn đàn xung quanh các chủ đề về quyền trẻ em. Các em đã được đối thoại trực tiếp, bày tỏ ý kiến, suy nghĩ, mong muốn, nguyện vọng của mình với các cấp lãnh đạo xã qua các thông điệp về chiến lược bảo vệ, chăm sóc trẻ em, các vấn đề nóng mà xã hội quan tâm như: Trẻ em cần được đến trường, vấn đề bảo vệ môi trường, vấn đề bạo lực học đường, bạo lực gia đình, tác hại của thuốc lá, an toàn giao thông và tình trạng uống rượu bia khi tham gia giao thông...

Qua đó, đã tạo cơ hội để trẻ em mạnh dạn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của bản thân đối với công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em hiện nay. Đây cũng là cơ hội để các cấp, các ngành của xã lắng nghe ý kiến của các em, làm cơ sở cho việc xây dựng các chính sách chăm sóc, giúp đỡ trẻ em, góp phần thực hiện tốt chương trình bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, nâng cao nhận thức của cộng đồng, gia đình, xã hội và bản thân các em trong việc tham gia xây dựng môi trường an toàn, thân thiện cho trẻ em.

Tô Nga (Đài TT)