• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Tin tức sự kiện 19 Tháng Năm 2015 2:20:00 CH

Hội đồng nhân dân Thành phố giám sát chỉ tiêu phấn đấu 100% các hộ dân Thành phố được sử dụng nước sạch hoặc nước hợp vệ sinh tại huyện Nhà Bè

Sáng ngày 15/5/2015, tại Hội trường Huyện ủy, Hội đồng nhân dân Thành phố đã có buổi giám sát về tình hình triển khai, thực hiện Nghị quyết 28/NQ-HĐND ngày 12/12/2014 về chỉ tiêu phấn đấu 100% các hộ dân Thành phố được sử dụng nước sạch hoặc nước hợp vệ sinh trên địa bàn Huyện. Bà Trương Thị Ánh - Phó Chủ tịch HĐND Thành phố làm trưởng đoàn giám sát.

Theo báo cáo, tính từ đầu năm 2014 đến nay, Huyện đã hoàn thành 24 tuyến hẻm, với chiều dài 6,8km, nâng tổng số tuyến hẻm được phát triển mạng lưới cấp nước đến nay lên 176/186 tuyến hẻm, đạt tỷ lệ 94,6% theo kế hoạch của UBND Huyện. Ước tính đến năm 2015, sẽ hoàn thành 186/186 tuyến hẻm. Đến nay, cơ bản 100% hộ dân trên địa bàn Huyện đã được sử dụng nước sạch; tổng số đồng nước do Công ty Cổ phần Cấp nước Nhà Bè lắp đặt là 31.535/34.883 đồng hồ/hộ dân (đồng hồ được gắn tại các chung cư và hộ riêng lẻ), đạt tỷ lệ 90,4%; số đồng hồ nước do Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường lắp đặt tại 2.579/34.882 hộ dân dùng nước, chiếm tỷ lệ 7,4%; số còn lại sử dụng nước sạch cấp bù bằng xe bồn là 768/34.882 hộ, chiếm tỷ lệ 2,2%.

Bà Trương Thị Ánh - Phó Chủ tịch HĐND Thành phố

phát biểu ý kiến tại buổi giám sát.

Tại buổi giám sát, bà Trương Thị Ánh đánh giá cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị Huyện trong việc thực hiện chương trình phát triển, hoàn thiện hệ thống cấp nước sinhhoạt trong khu dân cư hiện hữu theo lộ trình đã đề ra và đồng thuận với các giải pháp kế hoạch phát triển hoàn thiện hệ thống cung cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh của Huyện trong thời gian tới và đề nghị huyện Nhà Bè tập trung, nỗ lực để hoàn thành chỉ tiêu 100% người dân được sử dụng nước sạch theo Nghị quyết 28/NQ-HĐND  đã đề ra, đặc biệt là 768 hộ còn sử dụng nước sạch từ các bồn, các phương tiện vận chuyển khác.

NN