• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Tin tức sự kiện 18 Tháng Ba 2015 4:20:00 CH

Đảng bộ xã Phú Xuân tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Sáng ngày 8/3/2015, Đảng bộ xã Phú Xuân đã tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Theo báo cáo kiểm điểm kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2010 - 2015, trong nhiệm kỳ qua, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã có nhiều chuyển biến tích cực, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên. Tình hình an ninh chính trị ổn định, tạo môi trường thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội và chăm lo đời sống Nhân dân, tập trung phát triển các loại hình sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ theo đúng định hướng và tăng so với đầu nhiệm kỳ, đã góp phần giải quyết lao động tại chỗ, cơ bản đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân. Hiện toàn xã có 100% hộ dân sử dụng điện từ lưới điện quốc gia; đã phối hợp cùng Công ty điện lực Duyên Hải lắp đồng hồ tổng tại 57 tuyến hẻm để phục vụ chiếu sáng dân lập, đảm bảo 100% tuyến hẻm trên địa bàn đều có hệ thống chiếu sáng dân lập. Về chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay xã đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Qua thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội ngày càng được hoàn thiện, đời sống tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên, an sinh xã hội được đảm bảo, thu nhập bình quân đầu người tăng đạt 38 triệu đồng/người/năm, tăng 2,5 lần so với đầu nhiệm kỳ. Công tác giáo dục luôn được quan tâm thực hiện tốt. Hằng năm huy động trẻ 5 tuổi vào mẫu giáo, trẻ 6 tuổi vào lớp 1, trẻ hoàn thành bậc tiểu học vào lớp 6 đạt 100%. Nhiệm kỳ qua, xã luôn quan tâm đẩy mạnh công tác vận động học chữ, học nghề vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; vận động giới thiệu 1.289 thanh niên tham gia học nghề, đạt chỉ tiêu Nghị quyết. Xác định công tác giảm nghèo, tăng hộ khá là một nhiệm vụ trọng tâm nên từ đầu nhiệm kỳ Đảng ủy xã đã tập trung lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện. Qua thực hiện nhiều giải pháp, đến nay toàn xã còn 115 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,97% và 312 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 5,32%. Trên lĩnh vực quốc phòng - an ninh, công tác quân sự, quốc phòng địa phương được triển khai thực hiện tốt. Xây dựng lực lượng dân quân đạt 1,17% dân số. Công tác huy động lực lượng dân quân tham gia huấn luyện, tham dự hội thao đạt thành tích cao. Về công tác tổ chức cán bộ, trong nhiệm kỳ, Đảng ủy xã thường xuyên quan tâm lãnh đạo và kịp thời củng cố các Chi bộ trực thuộc. Đồng thời đề ra nhiều giải pháp, tập trung thực hiện công tác tạo nguồn xét đề nghị kết nạp Đảng. Kết quả đã kết nạp 69/60 đảng viên, đạt 115% chỉ tiêu Nghị quyết. Công tác đánh giá, phân tích chất lượng Chi bộ và đảng viên ngày càng đi vào thực chất, tỷ lệ Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh bình quân là 64,28%, có trên 98% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên. Đảng bộ hằng năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Phó Bí Thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả Đảng bộ xã đã đạt trong nhiệm kỳ qua và thống nhất với các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp Đảng bộ đã đề ra trong nhiệm kỳ tới. Đồng thời, gợi ý thêm một số vấn đề Đảng bộ xã cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới như: là xã thuộc trung tâm hành chính của Huyện, bên cạnh sự đầu tư của Huyện, xã phải chủ động xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch nhằm phát huy thế mạnh  của địa phương để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, thu hút đầu tư; Đảng bộ xã cần có nhiều giải pháp quyết liệt hơn nữa trong công tác giáo dục, đào tạo nhằm xây dựng nguồn nhân lực đáp ứng với yêu cầu phát triển của Huyện; trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả các giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI gắn với Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, thành nếp sinh hoạt thường xuyên của các Chi bộ, mặt trận, đoàn thể chính trị - xã hội và tạo sức lan tỏa trong quần chúng nhân dân…

Đại hội đã bầu ra Cấp ủy mới gồm 13 đồng chí, 13 đồng chí dự Đại hội Đảng bộ Huyện và 1 đồng chí dự khuyết. Cũng trong ngày, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã họp phiên thứ nhất bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ (2015 - 2020). Kết quả: đồng chí Nguyễn Tuấn Tài được bầu là Bí thư, đồng chí Phan Quang Trí và Nguyễn Văn Học - Phó Bí thư; 100% đại biểu dự hội nghị đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

Thanh Ngân