Tin tức sự kiện 11 Tháng Ba 2015 3:35:00 CH

Chương trình Khởi động tháng thanh niên năm 2015

Sáng ngày 01/3/2015, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Chương trình Khởi động tháng thanh niên năm 2015 với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.

Tại buổi Lễ, các bạn đoàn viên thanh niên được ôn lại truyền thống ý nghĩa của tháng Thanh niên cũng như các công trình, nhiệm vụ trọng tâm mà Ban Thường vụ Huyện đoàn triển khai thực hiện trong tháng. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn ký kết liên tịch với Đoàn Liên hiệp hợp tác xã thương mại Thành phố trong công tác bán hàng bình ổn thị trường tại các khu lưu trú thanh niên công nhân trên địa bàn Huyện. Thông qua Chương trình, Đoàn Liên hiệp hợp tác xã thương mại Thành phố cũng đã trao tặng 20 phần quà cho thanh niên công nhân với tổng trị giá là 8.000.000 đồng.

Nhằm cụ thể hóa nội dung hoạt động của Tháng thanh niên thành những công trình, phần việc cụ thể; Ban Thường vụ Huyện đoàn đã đưa ra 10 chỉ tiêu để thực hiện trong tháng như: tư vấn hướng nghiệp cho 1.000 thanh niên, học sinh và giải quyết việc làm cho 500 thanh niên; trao tặng 10 quỹ tiết kiệm thanh niên với tổng trị giá 20.000.000 đồng; thực hiện 01 tuyến hẻm An toàn – văn minh – tiết kiệm trị giá 30.000.000 đồng; tổ chức phát vay quỹ khởi nghiệp cho thanh niên trị giá 100.000.000 đồng; trao tặng 1 căn nhà tình bạn trị giá 50.000.000 đồng; phát triển mới ít nhất 200 đoàn viên và giới thiệu 200 đoàn viên ưu tú sang Đảng;… Để thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức ra mắt 07 đội hình chuyên như: Đội hình chuyên xây dựng, đội hình sửa chữa điện; xung kích tình nguyện vì cộng đồng, đội hình văn nghệ xung kích; trí thức trẻ tình nguyện; thầy thuốc trẻ tình nguyện; hành trình chia sẻ yêu thương.

Sau Chương trình, các đội hình tình nguyện và các bạn đoàn viên thanh niên được phân thành 03 cụm chính nhằm triển khai thực hiện các chỉ tiêu đã đề ra và thực hiện chương trình chủ nhật xanh lần thứ 109 với nhiều nội dung đa đạng như: thực hiện xóa 1 điểm tồn đọng rác tại ấp 1 cụm xã Phú Xuân thu gom hơn 03 tấn rác thải; tổ chức dọn dẹp vệ sinh chợ và chương trình đổi rác thải lấy túi bảo vệ môi trường của cụm xã Hiệp Phước với hơn 150 túi bảo vệ môi trường được phát ra và thu về hơn 500kg phế liệu, ra quân thực hiện 01 tuyến hẻm An toàn – văn minh – tiết kiệm tại xã; xóa 01 điểm tồn đọng rác, bán hàng bình ổn giá và xóa hơn 150 quảng cáo rao vặt trái phép tại ấp 2 xã Phước Kiển.

Chương trình Khởi động tháng thanh niên năm 2015 là một hoạt động nhằm khởi động lại các công trình phần việc của đoàn viên thanh niên sau dịp tết Ất Mùi vừa qua, đồng thời hoạt động cũng góp phần thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện, đi đầu trong mọi hoạt động của đoàn thanh niên nhất là các hoạt động chào mừng 84 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đại hội Đảng bộ các cấp.

Hoàng Hiệp