Tin tức sự kiện 24 Tháng Mười 2014 4:15:00 CH

Triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi tìm hiểu “Di tích lịch sử - văn hóa” trên địa bàn Huyện.

Ngày 14/10/2014, Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè đã ban hành kế hoạch về việc tổ chức Hội thi tìm hiểu “Di tích lịch sử - văn hóa” trên địa bàn Huyện năm 2014. Theo đó, Hội thi sẽ chia thành 02 vòng. Vòng 1 (sơ khảo), thi viết và vòng 2 (chung kết xếp hạng), thi thuyết trình. Đối tượng dự thi là học sinh các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thong, Đoàn viên – Thanh niên của Huyện.
Bài viết tham gia hội thi phải giới thiệu về một địa danh lịch sử, một di tích cách mạng hoặc di tích kiến trúc nghệ thuật trên địa bàn Huyện. Đồng thời, thể hiện được giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc của di tích cũng như vai trò quản lý và việc phát huy giá trị di tích trong thời gian qua.
Thông qua hội thi, nhằm nêu bật các di tích cách mạng, di tích kiến trúc nghệ thuật là tài sản vô giá, gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của Huyện cũng như trong quá trình lịch sử chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Hội thi nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, lòng tự hào dân tộc và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ.
Được biết, Ban tổ chức Hội thi sẽ nhận bài từ ngày ban hành kế hoạch đến hết ngày 05/12/2014./.

Trần Khuê