Tin tức sự kiện 10 Tháng Tám 2014 3:15:00 CH

Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 6 tháng đầu năm 2014

Chiều 31/7, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm - tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 6 tháng đầu năm 2014.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2014, Công an Huyện đã lập hồ sơ quản lý, giáo dục đối tượng theo Kế hoạch 770/KH-UBND của UBND Huyện với 372 đối tượng, quản lý theo Nghị định 163/NĐ-CP 19 đối tượng. Trên cơ sở hồ sơ quản lý của Công an, các ban ngành, đoàn thể phối hợp cảm hóa giáo dục 50 đối tượng, trong thời gian giáo dục có 72 đối tượng tiến bộ. Bên cạnh đó, Công an Huyện, các ban ngành, đoàn thể Huyện và UBND các xã - thị trấn cũng thường xuyên tổ chức tuyên truyền tình hình an ninh chính trị , trật tự an toàn xã hội tại địa phương và phổ biến các thủ đoạn tinh vi của bọn tội phạm để người dân đề phòng. Theo ghi nhận, trên địa bàn Huyện đã xảy ra 49 vụ phạm pháp hình sự, so với cùng kỳ năm 2013 giảm 24 vụ, khám phá 29 vụ. Tội phạm và tệ nạn ma túy tiếp tục kiềm chế, qua điều tra Công an Huyện đã phát hiện và xử lý 1 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 0,3477g heroin. Tình hình hoạt động cờ bạc của các đối tượng ngày càng tinh vi, thường xuyên di chuyển địa điểm, lợi dụng điện thoại, mạng internet để đánh bạc gây khó khăn trong công tác phát hiện, thu thập chứng cứ và xử lý đối tượng. Trong 6 tháng đầu năm 2014, lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang các vụ đánh bạc với các hình thức đánh bài, đá gà, lắc tài xỉu và xử lý 24 vụ cờ bạc, bắt 106 đối tượng, thu giữ 18.220.000đ, 10 xe gắn máy, 16 điện thoại di động, 5 con gà, 2 cặp cựa sắt.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm - tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh quốc Tổ Huyện đã biểu dương kết quả đạt được của các cấp, các ngành trong công tác phối hợp đấu tranh phòng,  chống tội phạm; phòng, chống ma túy, đồng thời đồng chí cũng đã chỉ đạo các cấp, các ngành trong thời gian tới cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kết hợp với thực hiện Chỉ thị số 09 - CT/TW ngày 01/12/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và quán triệt Chỉ thị 48-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới”; cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia, phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; kiên quyết kiềm chế sự gia tăng, dẫn đến kéo giảm tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn Huyện...

Dịp này, Ban tổ chức đã tuyên dương khen thương cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 6 tháng đầu năm 2014.

Cao Nguyên