• Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
8
7
1
2
1
9
Tin tức sự kiện 18 Tháng Bảy 2014 2:20:00 CH

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả trong giải quyết tranh chấp, khiếu nại về đất đai

 

Sáng 8/7/2014, tại hội trường Huyện ủy đã diễn ra hội nghị “Trao đổi kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả trong giải quyết tranh chấp, khiếu nại về đất đai”. Tham dự hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố cùng với các phòng, ban chuyên môn thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố; đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường 23 quận, huyện. Về phía huyện Nhà Bè có đ/c Nguyễn Văn Trường - Phó Chủ tịch UBND Huyện; đại diện UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể và Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Tư pháp, Tòa án, Thanh tra Huyện, Ban bồi thường giải phóng mặt bằng, UBND các xã - thị trấn.
 
Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Nhà Bè thông qua báo cáo kết quả giải quyết tranh chấp, khiếu nại thuộc lĩnh vực đất đai trong thời gian qua cũng như những kinh nghiệm trong công tác tiếp công dân, tuyên truyền giáo dục pháp luật giải quyết tranh chấp, khiếu nại, nhìn chung đạt yêu cầu. Tuy nhiên, tỷ lệ hòa giải thành còn thấp, việc ban hành quyết định giải quyết khiếu nại, tranh chấp và quyết định hòa giải đôi lúc còn chậm trễ, 1 số nơi quá trình hòa giải chưa thực hiện đúng trình tự thủ tục pháp luật quy định… Đó là những lý do mà các quận, huyện bạn cũng thường mắc phải.
 
Dịp này các đơn vị cũng thẳng thắn trao đổi những kinh nghiệm và cách làm để nâng cao hiệu quả giải quyết tranh chấp, khiếu nại đất đai.
 
Thay mặt lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố, đ/c Nguyễn Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố đã có những ý kiến chia sẻ khó khăn của các đơn vị trong việc thực hiện công tác giải quyết tranh chấp, khiếu nại đất đai trong thời gian qua và đ/c cũng trao đổi cách làm, kinh nghiệm cũng như định hướng giải quyết tranh chấp, khiếu nại đất đai, mong muốn nâng cao hiệu quả, chất lượng trong công tác này, góp phần cùng Thành phố thực hiện tốt công tác giải quyết tranh chấp, khiếu nại đạt kết quả cao nhất.
 
Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Trường - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đóng góp của Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố và cách làm, kinh nghiệm của các đơn vị bạn và đây là những kinh nghiệm, cách làm hay để Huyện vận dụng vào trong quá trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại trong thời gian tới.
 

 Thanh Ngân


Số lượt người xem: 585    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm