• Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
8
7
1
4
2
8
Tin tức sự kiện 02 Tháng Năm 2014 9:50:00 SA

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện pháp lệnh Cựu chiến binh

Sáng 17/4, UBND Huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Pháp lệnh Cựu chiến binh tại hội trường UBND Huyện.

 

         
 
          Theo báo cáo đánh giá kết quả tại hội nghị, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, UBND Huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, các địa phương, qua 10 năm thực hiện Pháp lệnh Cựu chiến binh (CCB), 5 năm thực hiện Nghị định 150/2006/NĐ-CP ngày 12/12/2006 của Chính Phủ về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Pháp lệnh CCB đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên nhiều mặt công tác.
 
           Về thực hiện chế độ, chính sách ưu đãi với CCB, cấp ủy, chính quyền, Hội CCB các cấp đã phối hợp Ban chỉ huy Quân sự Huyện thực hiện tốt công tác giải quyết các chế độ chính sách theo các Quyết định 290, 188, 142 của Chính phủ. Đến nay các chế độ chính sách trên đã triển khai thực hiện nghiêm túc, đa số CCB đã được hưởng chế độ theo quy định của Nhà nước. Số CCB thời kỳ chống Mỹ và làm nghĩa vụ quốc tế sau 30/4/1975 đều được hưởng chính sách bảo hiểm y tế đầy đủ.
 
Về thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ Hội CCB, cấp ủy, chính quyền, Hội CCB các cấp đã thực hiện hướng dẫn số 36/HD-BTCTW ngày 27/01/2005 của Ban tổ chức Trung ương Đảng và hướng dẫn số 05/HD-BTCTW ngày 01/07/2011 của BTC Trung ương Đảng về lương, phụ cấp đối với cán bộ Hội CCB các cấp, điều được bảo đảm ổn định, đúng đối tượng, đúng chế độ quy định của Trung ương. Chế độ phân bổ ngân sách cho hoạt động của các tổ chức Hội được đảm bảo đầy đủ, kịp thời, việc trang bị cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ làm việc của các tổ chức Hội cũng được chính quyền các cấp quan tâm. Đối với những cán bộ Hội khi thôi công tác Hội đã được giải quyết thỏa đáng chế độ nghỉ việc theo quy định tại điều 10 của Pháp lệnh. Chế độ chính sách đối với cán bộ Hội kiêm nhiệm ở các tổ chức Hội cơ sở loại hình CCB 487 thực hiện theo Công văn số 7607/BTC-HCSN ngày 14/06/2010 của Bộ tài chính. Ngoài lương công tác hiện hưởng của các cán bộ công chức cơ quan đơn vị còn được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm, Chủ tịch Hội là 7%, Phó Chủ tịch là 5%.
 
           Bên cạnh đó, căn cứ Điều 2, Chương I của Pháp lệnh, các cấp Hội đã thường xuyên tổ chức, phúc tra và đưa vào nguồn vận động CCB vào Hội hàng năm. Đến nay, toàn Huyện đã kết nạp được hơn 1.000 hội viên đúng theo đối tượng quy định.
 
 
Quang cảnh Hội nghị
 
 Hội cũng đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và khơi dậy trong CCB tinh thần vượt khó, ý chí tự lực tự cường, đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa, giúp nhau nâng cao đời sống; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào ở địa phương, đặc biệt là Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”… Hội còn phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh niên Huyện tích cực tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng sâu sắc, như giao lưu nhân vật sự kiện, nhân chứng lịch sử mà các CCB đã từng tham gia trực tiếp chiến đấu trong các cuộc kháng chiến… Qua đó góp phần tích cực trong việc bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về mục tiêu, lý tưởng cách mạng, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ mai sau.
 
            Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Tấn Quý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương những thành tích mà cấp ủy, chính quyền và Hội CCB các cấp đạt được trong thời gian qua. Đồng thời chỉ đạo các ban ngành có liên quan từ Huyện đến cơ sở trong thời gian tới tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền và quán triệt nội dung Pháp lệnh CCB và Nghị định 150/2006/NĐ-CP để nội dung được lan tỏa sâu rộng trong toàn hệ thống chính trị; nâng cao vai trò tham mưu của Hội cho cấp ủy để từ đó thực hiện tốt hơn nữa nội dung, Nghị định 150 của Chính phủ; Hội phải chủ động và tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền để thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của hội viên; Hội CCB phải tiên phong hơn nữa trong các phong trào hành động như chương trình chung sức xây dựng nông thôn mới trên địa bàn để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước; thường xuyên củng cố lực lượng nồng cốt để tăng cường công tác nắm tình hình dư luận xã hội, kịp thời giải quyết tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, hội viên và quan tâm, hỗ trợ các câu lạc bộ của Hội CCB để từng bước xây dựng tổ chức Hội thật sự trong sạch, vững mạnh.
 
Nhân dịp này, có 4 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong thi hành Pháp lệnh CCB được khen thưởng tại hội nghị.

Thanh Ngân


Số lượt người xem: 1176    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm