Tin tức sự kiện 24 Tháng Tư 2014 10:05:00 SA

Hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tham gia khai mạc Hội thao quốc phòng năm 2014

Sáng 18/4, Ban Chỉ huy Quân sự Huyện đã khai mạc Hội thao quốc phòng năm 2014. Tham dự có Đại tá Đỗ Minh Tân - Phó tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Lưu - Bí thư Huyện ủy và hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ và người dân trong Huyện.

Hội thao diễn ra từ ngày 18/4 đến ngày 24/4/2014, gồm 14 môn thi đấu. Đối với khối xã - thị trấn thi các môn: điều lệnh đội ngũ khối, điều lệnh tay không, Ba môn quân sự phối hợp, bơi và bơi ứng dụng, bắn súng tiểu liên AK 3 tư thế, võ chiến đấu, bắn nỏ, cán bộ huấn luyện điều lệnh giỏi, lý thuyết phòng không, hội thi nhận thức Luật Dân quân tự vệ, tổ bộ binh bắn máy bay bay thấp, báo cáo viên giỏi.

Đối với khối tự vệ cơ quan, doanh nghiệp, trường học thi các môn: hội thi nhận thức Luật Dân quân tự vệ, tháo lắp thông thường súng CKC và súng K63 và các tư thế vận động trên chiến trường.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Lưu - Bí thư Huyện ủy đã nhấn mạnh: Công tác huấn luyện, tổ chức hội thao hàng năm là một nhiệm vụ thường xuyên để xây dựng lực lượng vũ trang Huyện ngày càng vững mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng, tổ chức, có trình độ chiến đấu cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Vì vậy cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Huyện nêu cao tinh thần thi đua quyết thắng, ra sức thi đua, thi đấu sôi nổi nhiệt tình, trên tinh thần đoàn kết học tập lẫn nhau, cùng nhau tiến bộ, đảm bảo an toàn tuyện đối về mọi mặt trước, trong và sau hội thao. Tổ trọng tài và ban giám khảo phải hết sức công minh, trung thực trong chấm điểm. Các cấp ủy, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể quan tâm tạo mọi điều kiện cho lực lượng tham gia đúng, đủ, đạt kết quả tốt, góp phần hoàn thành mục tiêu, yêu cầu của hội thao đề ra.

Ngay sau phần khai mạc hội thao, các đơn vị Khối Đại đội pháo phòng không 37mm (ly), Khối Dự bị động viên, Khối Đại đội dân quân cơ động, Khối Dân quân nữ, Khối Tự vệ nữ, Khối Công an, Khối X51 Hải quân, Khối Tự vệ Tổng kho xăng dầu Nhà Bè, 7 Khối nam dân quân xã - thị trấn đã tham gia duyệt đội ngũ.

Kim Tuyến