• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Tin tức sự kiện 10 Tháng Ba 2014 3:30:00 CH

Họp mặt kỷ niệm 59 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2014)

Sáng 27/2, UBND Huyện đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 59 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2014) và tổng kết hoạt động ngành Y tế năm 2013.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2. Đồng thời đánh giá những kết quả ngành Y Tế Huyện đã đạt được trong thời gian qua. Qua đó cho thấy trong năm 2013, chất lượng khám, chữa bệnh tại Huyện ngày càng được nâng lên, số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị, công suất sử dụng giường bệnh tăng so với cùng kỳ năm 2012. Ngành Y tế Huyện đã triển khai được nhiều kỹ thuật chuyên khoa mới, đặc biệt là triển khai được các phẫu thuật về tai - mũi - họng, sản phụ khoa, ngoại khoa… từng bước đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân, góp phần hạn chế chuyển viện, giảm tải cho bệnh viện tuyến trên. Hoạt động khám chữa bệnh cho các đối tượng bảo hiểm y tế, chính sách được thực hiện đúng quy định. Thực hiện tiêm chủng mở rộng cho trẻ, trong năm đã thực hiện tiêm chủng mở rộng cho 2.709/2.821 trẻ, tăng 1,02% so với kế hoạch năm. Triển khai chiến dịch uống vitamin A, toàn Huyện có trên 98% trẻ được uống vitamin A, 100% bà mẹ sau sinh được uống vitamin A. Thực hiện Chiến dịch tuyên truyền lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình, trong cả 2 đợt, toàn Huyện có gần 8.000 lượt cặp vợ chồng được cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình. Trong đó, thực hiện khám phụ khoa cho hơn 1.300 lượt phụ nữ, sàng lọc trước sinh cho 72 trường hợp…

Với những kết quả đã đạt được, tại lễ kỷ niệm, đại diện ngành Y tế Huyện, bác sĩ Trần Minh Hoàng - Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2014 với những chỉ tiêu cụ thể như: Ngành y tế đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; Chi bộ trong sạch vững mạnh; Các tổ chức đoàn thể vững mạnh, xuất sắc; trên 60% cán bộ viên chức, lao động đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến, trong đó có trên 20% cán bộ viên chức, lao động đạt Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở; 100% cán bộ viên chức, lao động thi đua làm theo lời Bác hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao với năng suất và chất lượng cao. Phòng Y tế triển khaithực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, giải quyết đúng hạn tất cả các hồ sơ đề nghị cấp cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo hệ thống quản lý hồ sơ hành chính của UBND Huyện; Bệnh viện khang trang, sạch đẹp, phong cách giao tiếp, ứng xử văn minh, lịch sự, môi trường làm việc thân thiện. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh theo bộ tiêu chí “Đánh giá chất lượng bệnh viện” của Bộ Y tế. Hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn, thực hiện tốt chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816 tại bệnh viện; Y tế dự phòng hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn, chủ động giám sát, khống chế không để dịch lớn xảy ra, phấn đấu 100% Trạm y tế xã - thị trấn đạt chuẩn quốc gia về Y tế theo tiêu chí mới giai đoạn 2011 - 2020.

Cũng nhân dịp này, ngành Y tế Huyện đã tuyên dương 32 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở và 31 cá nhân đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến.

Kim Tuyến