• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Tin tức sự kiện 08 Tháng Ba 2014 8:55:00 SA

Lễ ra quân “Tháng Thanh niên năm 2014”

Sáng 28/2, khu vực Trung tâm hành chính Huyện, Huyện đoàn Nhà Bè đã tổ chức lễ phát động ra quân “Tháng Thanh niên 2014”, chủ đề “Tuổi trẻ tham gia xây dựng văn minh đô thị” và phát động xây dựng 3 tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị.

Tại lễ ra quân, Huyện đoàn đã ra mắt 10 đội hình chuyên gồm: Đội hình xây dựng, Đội hình sửa chữa điện, Đội hình trồng cây xanh, Đội hình tuyên truyền pháp luật, Đội hình vẽ trang trí sửa chữa trường, Đội hình văn nghệ xung kích, Đội hình bảo vệ môi trường, Đội hình giữ gìn trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học, Đội hình khám bệnh và phát thuốc miễn phí, Đội hình xung kích vì cộng đồng. Thực hiện các công trình cây dựng 5 căn nhà tình bạn; xây dựng 2 khu vui chơi thiếu nhi; trồng 1.000 cây xanh; nâng cấp sửa chữa 2.000m đường giao thông nông thôn; trang trí sửa chữa 6 trường mầm non, tiểu học; tổ chức 6 phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật; trao 50 suất học bổng cho các em thiếu nhi; khám và phát thuốc miễn phí cho 2.000 lượt dân nghèo; tuyên truyền vận động người dân tích cực tham gia xây dựng tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị.

Hơn 200 đoàn viên, thanh niên tham gia diễu hành xe đạp ra quân tuyên truyền xây dựng 3 tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị, trồng cây xanh tại Khu công viên Huyện, xóa quảng cáo rao vặt tuyến đường Nguyễn Bình, tuyên truyền và phát túi bảo vệ môi trường xây dựng tuyến đường văn văn minh - mỹ quan đô thị dọc tuyến đường Nguyễn Bình; trao 1 suất học bổng 5.000.000đ cho em Nguyễn Thanh Phương - ngụ tại xã Phú Xuân.

Hưởng ứng phát động xây dựng 3 tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị, Huyện đoàn Nhà Bè đăng ký thực hiện với các tiêu chí: chấp hành pháp luật về trật tự đô thị, an toàn giao thông, xây dựng mỹ quan đường phố, nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, xây dựng cột cờ kiển mẫu dọc tuyến đường Huỳnh Tấn Phát, vận động 100% hộ dân tham gia đăng ký đổ rác, không lấn chiếm lòng lề đường, phát động phong trào “30 phút chủ nhật hàng tuần vì khu phố xanh - sạch - đẹp”.

Lễ ra quân Tháng Thanh niên là hoạt động thường niên của Huyện đoàn nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong tham gia xây dựng văn minh đô thị, góp phần thực hiện các chương trình đột phá của Huyện.

Kim Tuyến