Tin tức sự kiện 27 Tháng Giêng 2014 9:40:00 SA

Liên hoan hát ru và hát dân ca năm 2014

Thực hiện Kế hoạch số 133/KH-HPN-TG, ngày 11/11/2013 của Ban Thường vụ Hội LHPN Thành phố về tổ chức Liên hoan hát ru và hát dân ca trong các cấp Hội năm 2014. Chiều 20/01/2014, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Nhà Bè, Hội Liên hiệp Phụ nữ Huyện tổ chức hội thi hát ru và hát dân ca năm 2014,. Tham dự có đại diện Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các đoàn thể Huyện, Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa, cấp ủy 7 xã, thị và hơn 140 cổ động viên tham dự.
Phát biểu khai mạc hội thi, đ/c Nguyễn Thị Út – Chủ tịch Hội LHPN huyện Nhà Bè nhấn mạnh: Hội thi của chúng ta đã mang ý nghĩa tiếp tục kế thừa, phát triển những sáng tạo nghệ thuật dân gian truyền thống nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, qua đó tuyên truyền về phong trào phụ nữ; tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH, HĐH đất nước; thực hiện học và làm theo tấm gưong đạo đức Hồ Chí Minh; góp phần thực hiện các nhiệm vụ và chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố lần thứ IX nhiệm kỳ 2011 - 2016 đề ra. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích; tạo môi trường thuận lợi để chị em được giao lưu, học hỏi tham gia các hoạt động văn hoá, nghệ thuật quần chúng. Qua đó, các cấp hội, cán bộ, hội viên và phụ nữ có điều kiện giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau; phát hiện những hạt nhân tiêu biểu là cán bộ, hội viên, phụ nữ trong phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng.
Tham dự hội thi có 08 đội, với 20 tiết mục tham gia, là cán bộ, hội viên phụ nữ của các xã, thị trấn, Hội Phụ nữ Công an huyện. Âm hưởng vang lên trong hội thi là những khúc hát ru,– hát dân ca nhẹ nhàng, ngọt ngào, sâu lắng chứa chan tình yêu thương đất nước, con người và mang đậm bản sắc của dân ca Nam bộ. Nội dung các bài hát ru – hát dân ca chủ yếu có xuất xứ từ ca dao, dân ca được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao 20 giải cho các đội thi gồm: 10 giải phong trào; 05 giải khuyến khích; 02 giải ba thuộc về đơn vị Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Xuân, Phước Kiển; 02 giải nhì thuộc về đơn vị Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Xuân, Phước Lộc và giải nhất thuộc về đơn vị Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Thới.

Tin Phụ nữ Nhà Bè