• Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
  • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
0
8
1
0
2
9
Tin tức sự kiện 13 Tháng Giêng 2014 10:10:00 SA

Ban chỉ huy Quân sự xã Nhơn Đức thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng

Là một trong những xã được Thành phố chọn thí điểm xây dựng Đề án Nông thôn mới, tính đến thời điểm này, xã Nhơn Đức đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí. Đạt được kết quả trên là sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị xã, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Ban chỉ huy Quân sự xã trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 

 
Hiện nay, Ban chỉ huy Quân sự xã có 16 đồng chí, trong đó có 4 đảng viên. Nhằm thực hiện phong trào thi đua quyết thắng, xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, từ đầu năm 2013, Ban chỉ huy Quân sự xã đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã định kỳ hàng tháng, quý tổ chức các đợt sinh hoạt nhằm giáo dục chính trị, tư tưởng cho lực lượng dân quân về Luật Dân quân Tự vệ, Luật Nghĩa vụ quân sự, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia học tập các Nghị quyết chuyên đề về Biển đảo, tình hình thế giới và khu vực, tình hình thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự tại địa phương… qua đó đã thu hút gần 500 lượt dân quân và nhân dân địa phương tham gia. Bên cạnh đó, đơn vị cũng không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị, phát huy tốt vai trò xung kích của Chi đoàn Dân quân trong việc phát triển đoàn viên nhập ngũ, phát triển đoàn viên trong lực lượng dân quân và tham gia tích cực các hoạt động phong trào thanh thiếu niên ở địa phương, xây dựng được mối đoàn kết thống nhất nội bộ, đoàn kết giữa quân và dân. Hiện lực lượng dân quân trong toàn xã có 183 đ/c, trong đó có 33 đảng viên, 130 đoàn viên. Trong năm 2013, Chi bộ Ban chỉ huy Quân sự xã đã phát triển 2 đảng viên trong lực lượng dân quân, trong đó có 1 đảng viên vừa thi hành nghĩa vụ quân sự. Thực hiện tốt công tác chính sách, dân vận, chăm lo cho lực lượng dân quân và quân nhân tại ngũ và quân nhân xuất ngũ có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, Tết đơn vị đã vận động đóng góp hỗ trợ cho mỗi dân quân, quân nhân một phần quà trị giá từ 500.000đ đến 1.000.000đ, ngoài ra, mỗi tháng đơn vị còn hỗ trợ 300.000đ cho một cụ già neo đơn trên địa bàn.
 
Xác định công tác giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, trong năm, Ban chỉ huy Quân sự xã luôn đảm bảo nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu xuyên suốt từ ấp đến xã, thường xuyên củng cố kiện toàn văn kiện diễn tập phòng thủ, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, đồng thời phối hợp tốt cùng công an tuần tra khép kín địa bàn để kịp thời phát hiện và xử lý có hiệu quả các vụ việc xảy ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Không những vậy, thấm nhuần sâu sắc quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, bên cạnh nhiệm vụ giữ gìn an ninh, Ban chỉ huy Quân sự xã còn thường xuyên đẩy mạnh các phong trào thi đua trong tình hình mới, kết hợp chặt chẽ phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang với phong trào thi đua yêu nước gắn liền với việc tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong toàn lực lượng. Trong năm, 100% cán bộ, đảng viên đều đăng ký phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mỗi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị thường xuyên quán triệt sâu sắc và đẩy mạnh tinh thần làm theo lời Bác. Các đợt tập huấn, bồi dưỡng, cán bộ tham gia đều đảm bảo 100%, kết quả đạt khá trở lên, 100% lực lượng thường trực tham gia các lớp giáo dục chính trị đều có kết quả kiểm tra đơn vị đạt giỏi và lực lượng dân quân tự vệ đạt khá, 100% cán bộ chiến sĩ luôn nhận thức đầy đủ và sâu sắc, có lập trường chính trị tư tưởng vững vàng, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, công tác hậu cần, thực hiện chi trả cho các đối tượng theo chế độ được quan tâm thực hiện tốt…
 
Đ/c Trần Văn Hùng - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã cho biết: “Để thực hiện phong trào thi đua quyết thắng của năm đạt hiệu quả cao, Ban chỉ huy Quân sự xã luôn bám sát yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị, tạo khí thế thi đua sôi nổi, tập trung thực hiện tốt các nội dung, chỉ tiêu xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Nội dung, hình thức đã được đơn vị đổi mới, tạo được sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ, qua đó khơi dậy tinh thần và phát huy nội lực, trách nhiệm trong công tác, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu thi đua, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.
 
Năm 2014, Ban chỉ huy Quân sự xã sẽ tiếp tục tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, thường xuyên quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên và tổ chức thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh để mọi cán bộ, chiến sĩ nhận thức đúng đắn về vị trí, vai trò, mục tiêu và yêu cầu của công tác thi đua, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị. Ngoài ra, thực hiện tốt các nhiệm vụ về duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phòng chống “diễn biến hòa bình”, tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện toàn diện, làm tốt công tác hậu cần, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua… nhằm xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.
Thanh Ngân

Số lượt người xem: 931    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm