• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Tin tức sự kiện 11 Tháng Chín 2013 10:30:00 SA

Hội nghị giao ban mạng lưới cộng tác viên trợ giúp pháp lý lần 2 năm 2013

Chiều 29/8, Phòng Tư pháp Huyện đã tổ chức hội nghị giao ban mạng lưới cộng tác viên trợ giúp pháp lý lần 2 năm 2013 tại hội trường UBND Huyện.

Theo báo cáo tại buổi giao ban, hiện nay trên địa bàn Huyện có 49 cộng tác viên trợ giúp pháp lý đã giao kết hợp đồng cộng tác với Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước Thành phố. Tính đến nay, trên địa bàn Huyện có 8 Tổ cộng tác viên trợ giúp pháp lý đăng ký hoạt động với Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TPHCM. Trong đó có 1 Tổ trợ giúp pháp lý có địa điểm đặt tại UBND Huyện và 7 Tổ trợ giúp pháp lý đặt tại UBND 7 xã -. thị trấn. Tổ trợ giúp pháp lý từ Huyện đến cơ sở chủ yếu trợ giúp pháp lý xung quanh lĩnh vực dân sự, hình sự, hành chính, nhà đất, hôn nhân và gia đình, hộ tịch, pháp luật ưu đãi người đã có công với cách mạng. Ngoài ra trên địa bàn Huyện còn có hình thức hoạt động trợ giúp pháp lý cộng đồng dưới dạng CLB. Hiện nay, có 2 CLB: CLB trợ giúp pháp lý xã Phước Lộc và CLB Trợ giúp pháp lý xã Phước Kiển. Qua đây nhằm tạo điều kiện cho người được trợ giúp pháp lý ở địa phương tham gia sinh hoạt, trao đổi vướng mắc pháp luật nhằm tăng cường khả năng tự giải quyết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người được trợ giúp pháp lý.

Các cộng tác viên dự buổi giao ban cũng đã có nhiều ý kiến xung quanh về chi phí bồi dưỡng đối với cộng tác viên phù hợp, khảo sát lại địa điểm để các cộng tác viên ghi bản điểm tư vấn pháp lý, phải có các buổi tập huấn các văn bản Luật mới để cộng tác viên trợ giúp pháp lý nắm rõ hơn về các quy định của Luật….

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Phòng Tư pháp Huyện cũng đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác trợ giúp pháp lý năm 2013 cho lực lượng cộng tác viên và các thành viên Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ trợ giúp pháp lý trên địa bàn Huyện.

Thanh Ngân