• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Tin tức sự kiện 19 Tháng Bảy 2013 9:00:00 SA

Những người bạn tình nguyện

Sau 2 ngày trải nghiệm chiến dịch Hoa phượng đỏ, ngày 1 và 2 tháng 7, các chiến sĩ hoa phượng đỏ của quận Tân Bình đã có những hoạt động rất sôi nổi, bổ ích để hỗ trợ xã đoàn Phú Xuân trong Hè 2103.

Ngay khi vừa đến nơi, các bạn đã có buổi sinh hoạt truyền thống của địa phương. Sau đó, các bạn quét dọn vệ sinh khu vực bia tưởng niệm liệt sĩ xã Phú Xuân và tiến hành dâng hương để tỏ lòng biết ơn của mình đối với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền hòa bình, độc lập của dân tộc. Ngoài ra, các bạn còn đến thăm và tặng quà cho 4 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với tổng trị giá gần 5 triệu đồng.

Các bạn còn thử sức mình, tập làm nông dân khi tham gia cuốc đất, trồng lại 2 bồn hoa tại trường THCS Lê Văn Hưu – nơi các bạn chiến sĩ sinh hoạt trong 2 ngày. Với những gian hàng trò chơi dân gian bắt mắt và rất nhiều bánh kẹo, quà thưởng, các bạn chiến sĩ hoa phượng đỏ Tân Bình đã tổ chức ngày hội thiếu nhi cho hơn 200 em thiếu nhi tham gia vui chơi, tặng 500 phần bánh kẹo tổng giá trị hơn 2 triệu đồng.

Để tăng cường giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị tình nguyện và đoàn viên thanh niên tại địa phương, Xã Đoàn Phú Xuân đã phối hợp với BCH chiến dịch hoa phượng đỏ Quận Tân Bình và Trường Đại học Mở tổ chức đêm giao lưu văn nghệ “Tiếng hát những người tình nguyện”. Trong đêm giao lưu, Quận Đoàn Tân Bình đã trao tặng cho địa phương 200 quyển tập trắng và 6 suất học bổng trị giá 500.000đ/suất, tổng kinh phí 4 triệu đồng.

Cẩm Vi