• Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
9
3
4
6
2
0
Tin tức sự kiện 10 Tháng Tám 2012 3:10:00 CH

Tổ chức tọa đàm 3 tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 – 01/8/2012), chiều 03-8-2012, Huyện ủy Nhà Bè tổ chức tọa đàm các tác phẩm Đường cánh mệnh, Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân và Di chúc của Chủ tịch Hồ Chi Minh.

 

             Phát biểu ôn lại truyền thống Ngành Tuyên giáo, đồng chí Phạm Minh Huấn - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy khẳng định 82 năm qua, cùng với những thành tựu chung của Ngành công tác Tuyên giáo của Đảng, đội ngũ cán bộ tuyên giáo của Huyện không ngừng trưởng thành, nỗ lực vươn lên, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần hiệu quả vào công tác lãnh đạo của Đảng bộ Huyện trong đấu tranh giải phóng dân tộc, trong xây dựng và phát triển huyện Nhà Bè.
Hội nghị nghe 3 bài tham luận và nhiều ý kiến phát biểu từ các thành viên tham dự. Các đồng chí tham gia tọa đàm đều thể hiện sự tâm huyết và có những liên hệ hết sức thiết thực đối với từng nội dung trong 3 tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhất là ý nghĩa và giá trị lịch sử, lý luận chính trị, giá trị thực tiễn hết sức đặc biệt đối với mỗi giai đoạn của cách mạng Việt Nam. Tác phẩm Đường cách mệnh của Bác có ý nghĩa lịch sử quan trọng trong việc truyền bá chủ nghĩa Mác - Lênin vào Việt Nam, tạo cơ sở về lý luận cho sự ra đời của Đảng, thành tài liệu mẫu mực trong việc học tập, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin vào giải quyết các vấn đề thực tiễn của cách mạng Việt Nam. Tác phẩm Nâng cao đạo đức cách mạng quét sạch chủ nghĩa cá nhân và nhiều tác phẩm, bài nói, bài viết khác của Bác bàn về vấn đề nâng cao đạo đức cách mạng, chống chủ nghĩa cá nhân với nhiều giải pháp từ phía Đảng, từ phía cán bộ, đảng viên để xây dựng đội ngũ và xây dựng Đảng. Di chúc  của Báclà tinh thần, tư tưởng, là chúc thư của một lãnh tụ thiên tài, là nguồn sức mạnh tinh thần dẫn dắt toàn Đảng, toàn dân ta trên con đường xây dựng Tổ quốc Việt Nam với nhiều vấn đề có liên quan đến con đường cách mạng, xây dựng, tổ chức, đoàn kết các lực lượng cách mạng, về vai trò lãnh đạo của Đảng, nhất là chuẩn mực đạo đức của người cộng sản vẫn còn giữ nguyên tính thời sự trong sự nghiệp đổi mới đất nước hiện nay. Đặc biệt, các ý kiến toạ đàm đều có những liên hệ mật thiết với công tác đặc thù tại cơ quan, đơn vị, với chức năng riêng của ngành mình và gắn liền với chức trách nhiệm vụ được giao, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.
Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy và lãnh đạo Huyện ủy Nhà Bè đều biểu dương những thành tích của Ngành Tuyên giáo Huyện đã đạt được trong những năm qua và đề nghị tiếp tục tổ chức giới thiệu 3 tác phẩm trên đây bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động và phù hợp đến tất cả tổ chức cơ sở Đảng, đến tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Huyện. Các đồng chí cán bộ, đảng viên, nhất là các đồng chí cán bộ chủ chốt, cán bộ lãnh đạo cần tiếp tục đầu tư, suy nghĩ, tự soi rọi lại bản thân mình, tiếp tục vận dụng những tư tưởng của Bác trong từng tác phẩm, và chuyển những nhận thức đó thành hành động cụ thể, thiết thực, tiên phong, gương mẫu trong hoạt động thực tiễn, lôi cuốn mọi người xung quanh cùng làm theo, phải thật sự chữa trị lành mạnh hoàn toàn 10 căn bệnh nảy sinh từ chủ nghĩa cá nhân mà Bác đã “kê đơn bốc thuốc” để không còn chủ nghĩa cá nhân, thật sự là người cách mệnh, xứng đáng là những công bộc tận tuỵ, trung thành của nhân dân như mong ước của Bác Hồ. Tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thành ủy, Huyện ủy về tổ chức thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương đảng khoá XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; tạo cho được sự chuyển biến rõ rệt, khắc phục hạn chế, yếu kém trong công tác xây dựng Đảng, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của mỗi tổ chức Đảng và của từng đảng viên, góp phần quyết định vào xây dựng Đảng bộ Huyện thật sự trong sạch vững mạnh.
Dịp này, Huyện tổ chức trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tuyên giáo” cho hai đồng chí Phạm Thị Viết – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH.MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận, nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện và đồng chí Nguyễn Văn Tiến – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Huyện.

                                                                                                    Ngọc Hợi


Số lượt người xem: 1150    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm