Tin tức sự kiện 17 Tháng Tư 2012 2:50:00 CH

Trạm Khuyến nông huyện tổ chức lượng giá mô hình nuôi cá rô phi bán thâm canh

Trạm Khuyến nông Huyện vừa tổ chức mô hình trình diễn nuôi cá rô phi bán thâm canh trong ao, với quy mô 1 hecta cho 3 nông dân gồm: hộ bà Lê Thị Quởn ngụ tại 95 ấp 1, xã Phước Lộc; hộ ông Nguyễn Ngọc Châu ngụ tại 91 ấp 3, xã Long Thới; hộ bà Phạm Thị Thiệt ngụ tại 73 ấp 2, xã Long Thới.

Mô hình nuôi cá rô phí bán thâm canh được triển khai thực hiện từ tháng 9/2011 - 3/2012. Trong quá trình nuôi, các hộ dân được cán bộ kỹ thuật của Trạm Khuyến nông Huyện hướng dẫn kỹ thuật nuôi, cách chăm sóc, chế độ ăn, phòng trừ các dịch bệnh và kỹ thuật thay nước cho ao nuôi để đảm bảo môi trường cho cá phát triển tốt. Mô hình đã được các nông hộ tham gia đầu tư chăm sóc tốt, thực hiện đầy đủ và đúng các khâu trong qui trình kỹ thuật đề ra và các yêu cầu của cán bộ kỹ thuật, đạt kết quả tốt, tỷ lệ sống đạt 91% cá sinh trưởng và phát triển tốt, kích cỡ tương đối đồng đều đạt bình quân sau 6 tháng nuôi là: 500g/con, chất lượng cá thương phẩm tốt, trong suốt quá trình nuôi không bị bệnh. Sau 6 tháng nuôi, ước tính mỗi hộ nuôi  lãi bình quân trên 6 triệu đồng/1.000 m2 ao nuôi.

Kim Tuyến