• Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
2
0
5
0
7
1
Tin tức sự kiện 05 Tháng Ba 2012 2:15:00 CH

Họp mặt kỷ niệm 57 năm ngày thầy thuốc Việt Nam và tổng kết hoạt động ngành Y tế huyện 2011

Sáng 25/2/2012, tại hội trường Bệnh viện Huyện đã diễn ra lễ kỷ niệm 57 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2012) và tổng kết hoạt động ngành Y tế năm 2011.

 

Tại hội nghị, đ/c Trần Tấn Quý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đ/c Nguyễn Văn Tiến - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Huyện đã trao tặng lẵng hoa chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam cho 3 đơn vị: Phòng Y tế Huyện, Trung tâm Y tế Dự phòng Huyện và Bệnh viện Huyện.
 
            Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa Ngày thầy thuốc Việt Nam và đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi ngành Y tế. Về hoạt động ngành Y tế Huyện năm 2011: chất lượng khám chữa bệnh ở cả tuyến Huyện và xã ngày càng được nâng cao, trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ được nâng lên, cơ sở vật chất trang thiết bị được đầu tư, nâng cấp; nhiều kỹ thuật cao, chuyên môn sâu được triển khai. Số lượng bệnh nhân và chất lượng khám ở cả 2 tuyến cao hơn năm trước. Việc hợp tác với bệnh viện tuyến trên để triển khai thêm các kỹ thuật chuyên môn và hoạt động dịch vụ về khám, chữa bệnh đã tạo điều kiện cho người dân đến khám, chữa bệnh một cách thuận lợi, giúp người bệnh được điều trị tốt hơn, góp phần giảm thời gian đi lại cho người dân trong việc khám, chữa bệnh. Các loại hình hành nghề y, dược tư nhân và sản xuất đều tăng hơn năm 2010 cả về quy mô lẫn chất lượng; tỷ lệ các cặp vợ chồng áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại tăng 6,37% so với năm 2010, số trường hợp sinh con thứ 3 giảm, trong đó có 3 ấp: ấp 1, ấp 2 của xã Phước Lộc và ấp 2 - xã Nhơn Đức không có người sinh con thứ 3 trở lên. Công tác phòng ngừa các loại dịch bệnh tiếp tục được quan tâm thực hiện, so với cùng kỳ năm 2010 số trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết giảm 58 trường hợp, trong năm không có trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Ngoài việc thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa các loại dịch bệnh, ngành Y tế Huyện còn thực hiện tiêm chủng mở rộng cho hơn 1.807 trẻ dưới 12 tháng tuổi, đạt 98,2%; tổ chức 2 đợt tiêm vắc - xin ngừa uốn ván cho phụ nữ trong độ tuổi sinh tại 2 trường THPT Long Thới và THPT Phước Kiển, đạt 95,5%. Bên cạnh đó, ngành Y tế Huyện đã tổ chức nhiều đợt thanh, kiểm tra và tổ chức các lớp tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Huyện, nhờ đó không có xảy ra ngộ độc thực phẩm…
 
            Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Tiến - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Huyện đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà ngành Y tế Huyện đã đạt được trong năm qua và mong muốn ngành sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa việc chuẩn hóa từng bước các hoạt động của ngành từ Huyện đến cơ sở, từ đó nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác khám bệnh, chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh; đẩy mạnh công tác xã hội hóa hoạt động y tế, khuyến khích phát triển y học cổ truyền, liên kết tuyến trên phát triển đa dạng mô hình khám chữa bệnh phục vụ nhân dân; tiếp tục khống chế, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, quan tâm đến công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng, chống ngộ độc thực phẩm; tiếp tục xây dựng kế hoạch quản lý, thanh, kiểm tra về lĩnh vực y tế đối với các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm.v.v...
 
            Cũng nhân dịp này, Huyện đã tuyên dương 40 cá nhân được công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến vì đã có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2011.
Kim Tuyến
 

Số lượt người xem: 822    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm