• Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
2
9
2
1
5
6
Tin tức sự kiện 22 Tháng Mười 2007 10:00:00 CH

NHÀ BÈ TỔNG KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 5 (KHÓA IX) VÀ CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG CỦA THÀNH ỦY VỀ TIẾP TỤC ĐỔI MỚI, PHÁT TRIỂN VÀ NÂNG CAO HIỆU QUẢ KINH TẾ TẬP THỂ GIAI ĐOẠN 2002 – 2006.

 

Sáng ngày 11/10/2007, Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa IX) và Chương trình hành động của Thành Ủy về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế tập thể giai đoạn 2002 – 2006.

 

 

Tham dự hội nghị có đại diện các Sở, ngành Thành phố, lãnh đạo Huyện Ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Huyện, các ban, ngành, đoàn thể Huyện và các xã – thị trấn.

 
Theo báo cáo tại Hội nghị, trong 5 năm qua, huyện Nhà Bè đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt và tổ chức triển khai Nghị quyết Trung ương 5 và Chương trình hành động của Thành ủy về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế tập thể trong cán bộ và nhân dân bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng như tổ chức các lớp nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết, tuyên truyền dưới hình thức hỏi, đáp, tuyên truyền trên Bản tin Nhà Bè, Đài truyền thanh .v.v.Qua đó, đã làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong Huyện nắm vững các quan điểm chỉ đạo, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển kinh tế tập thể của Đảng và Nhà nước ta và từ đó đề ra những nhiệm vụ cụ thể để phát triển kinh tế tập thể tại địa phương.
 
Kinh tế Hợp tác xã (HTX) là một lọai hình kinh tế tập thể hoạt động khá hiệu quả tại Huyện. Nếu như cuối năm 2001 trên địa bàn Huyện chỉ có 5 HTX, thì đến nay trên địa bàn Huyện đã có 11 HTX, với 483 xã viên, giải quyết việc làm cho trên 800 lao động. Đặc biệt HTX cơ khí đóng tàu, sà lan hoạt động có hiệu quả, các HTX vận tải từng bước được củng cố hoạt động, thu nhập xã viên ngày càng cao. Tại Huyện cũng đã thành lập được 1 HTX tín dụng tại thị trấn Nhà Bè phục vụ cho như cầu vay vốn mở rộng sản xuất và phục vụ nhu cầu đời sống của người dân tại Huyện .v.v.
 
Trong phương hướng hoạt động đến năm 2010, Huyện xác định tiếp tục nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, trong đó kinh tế HTX làm nòng cốt, phát triển thêm 3 HTX mới, quan tâm bồi dưỡng, đào tạo nghiệp vụ cho cán bộ HTX, phấn đấu 100% cán bộ HTX phải được đào tạo nghiệp vụ; tăng thu nhập bình quân của xã viên gấp 2 lần so với năm 2005. 
Lê Phan

Số lượt người xem: 1140    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm