• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Tin tức sự kiện 10 Tháng Giêng 2008 4:15:00 CH

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH CÚM GIA CẦM

Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè vừa có Văn bản số 13/UBND ngày 08/01/2008 về tăng cường công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn Huyện và bảo vệ an ninh trật tự tại các chốt liên ngành.

Công văn nêu rõ, hiện nay có một số người quá khích ném đá và các vật bẩn vào Chốt liên ngành, gây mất an ninh trật tự, làm ảnh hưởng đến việc trực ban, kiểm soát tình hình vận chuyển gia cầm qua Chốt này. Ủy ban nhân dân Huyện yêu cầu công an Huyện chỉ đạo công an xã Nhơn Đức tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực cầu Rạch Dơi.

Ủy ban nhân dân Huyện cũng yêu cầu các ngành chức năng liên quan tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn. Trong đó, Ủy ban nhân dân xã Nhơn Đức và Ủy ban nhân dân xã Hiệp Phước chỉ đạo cho các lực lượng chức năng phối hợp với Đội Quản lý thị trường duy trì trực tại các chốt liên ngành 24/24 giờ, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển gia cầm, thủy cầm vào địa bàn. Đội Quản lý thị trường Nhà Bè tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát thường xuyên, liên tục, nhất là tuần tra trên sông, rạch nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời việc vận chuyển gia cầm trái phép qua địa bàn Huyện. Trạm Thú y Huyện phối hợp với Phòng Kinh tế Huyện và Ủy ban nhân dân các xã - thị trấn tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những điểm giết mổ gia cầm trái phép, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; kiểm tra, xử lý gia cầm không rõ nguồn gốc bày bán tại các sạp, chợ.... Ủy ban nhân dân các xã - thị trấn chủ trì, phối hợp với Trạm Thú y, Phòng Kinh tế Huyện và Thanh tra Xây dựng tổ chức kiểm tra, xử lý dứt điểm các điểm mua bán gia cầm, thủy cầm lấn chiếm lòng, lề đường. Đồng thời tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các hộ lén lút chăn nuôi gia cầm, thủy cầm sai quy định. Phòng Kinh tế Huyện chủ trì, phối hợp với Trạm Thú y và Ủy ban nhân dân các xã - thị trấn tổ chức hướng dẫn các quy định về chăn nuôi gia súc, gia cầm cho người dân trên địa bàn. Trung tâm Văn hóa tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch cúm gia cầm trên Đài truyền thanh và Bản tin Nhà Bè.

Ủy ban nhân dân Huyện cũng đề nghị Mặt trận Tổ quốc, các Đoàn thể và Ủy ban nhân dân các xã - thị trấn tăng cường tổ chức tuyên truyền công tác phòng chống dịch cúm gia cầm trong giới, hội đoàn của mình và người dân tại khu dân cư.
    Lê Nguyễn