• Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
  • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
0
9
1
1
2
3
Tin tức sự kiện 25 Tháng Tư 2008 3:25:00 CH

Đại hội đại biểu Công đoàn Huyện Nhà Bè lần thứ IX (nhiệm kỳ 2008 – 2013)

 

Ngày 17, 18/4/2008 tại Nhà văn hóa lao động huyện Nhà Bè đã diễn ra Đại hội đại biểu Công đoàn Huyện lần thứ IX (nhiệm kỳ 2008 – 2013). Đến dự có lãnh đạo Liên Đoàn Lao Động Thành phố, Huyện ủy - HĐND - UBND – UBMTTQ, đông đảo khách mời cùng 118 đại biểu chính thức từ các đoàn cơ sở.

 

 

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn Huyện Nhà Bè đã có nhiều cố gắng đẩy mạnh các hoạt động, huy động nguồn nhân lực từ đội ngũ CNVC-LĐ tập trung lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển chung của Huyện. Thông qua các phong trào đa dạng và thiết thực, Liên đoàn Lao động Huyện đã tích cực tuyên truyền giáo dục để nâng cao nhận thức của CNVC-LĐ về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phối hợp với các ngành để nâng trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ - tay nghề cho CNVC-LĐ; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, hỗ trợ học bổng, xây dựng nhà tình thương cho người lao động, nhất là quỹ trợ vốn CEP đã giúp cho người lao động nghèo thêm việc làm, phát triển kinh tế gia đình, cải thiện chất lượng cuộc sống; các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, giỏi việc nước - đảm việc nhà… thu hút ngày càng nhiều đoàn viên tham gia; quan tâm xây dựng tổ chức Công đoàn ngoài quốc doanh, phối hợp với các doanh nghiệp chăm lo đời sống công nhân ngày càng tốt hơn. Đồng thời, trong nhiệm kỳ qua Công đoàn Huyện đã phát triển 21 công đoàn cơ sở và 874 đoàn viên mới. Qua đó, Công đoàn Huyện đã thể hiện vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của CNVC-LĐ, góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của Huyện.

 
Mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu của nhiệm kỳ 2008 - 2013 là: xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh, xứng đáng với vai trò lãnh đạo cách mạng, là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Tham gia xây dựng, tổ chức thực hiện và kiểm tra giám sát có hiệu quả việc thực hiện các chính sách pháp luật lao động, thỏa ước lao động tập thể và quy chế dân chủ trong cơ quan, doanh nghiệp. Đẩy mạnh có các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo gắn liền với việc tăng năng suất lao động, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; gắn liền với việc nâng cao hiệu quả công tác, thực hiện nhiệm vụ của cơ quan đơn vị, của địa phương. Không ngừng nghiên cứu đổi mới nội dung và phương thức hoạt động hướng về cơ sở, đầu tư cho hoạt động Công đoàn cơ sở theo từng khu vực đặc thù, xây dựng Công đoàn cơ sở thật sự vững mạnh.
 
Đại hội đã bầu 15 đại biểu vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2008 – 2013 và bầu 5 đại biểu chính thức dự Đại hội cấp trên. Đ/c Trần Thị Thanh Hiền tái đắc cử chức danh Chủ tịch và đ/c Nguyễn Anh Lê được tín nhiệm bầu vào chức danh Phó Chủ tịch LĐLĐ Huyện Nhà Bè nhiệm kỳ IX
Thái Hiền

Số lượt người xem: 495    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm