Tin tức sự kiện 11 Tháng Tư 2008 1:35:00 CH

Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt chương trình vệ sinh môi trường nông thôn Thành phố giai đoạn 2008 – 2010.

Ủy ban nhân dân thành phố vừa ban hành Quyết định số 26/2008/QĐ-UBND ngày 01/4/2008 phê duyệt Chương trình vệ sinh môi trường nông thôn thành phố Hồ Chí Minh giai đọan 2008 – 2010.

Theo đó, mục tiêu của Chương trình là phấn đấu đến năm 2010 có 100% số hộ dân khu vực nông thôn ngoại thành có nhà tiêu hợp vệ sinh; 80% hộ và cơ sở chăn nuôi xây dựng chuồng trại hợp vệ sinh, có công trình xử lý chất thải; giảm tối thiểu ô nhiễm môi trường ở các làng nghề.

Đối tượng thực hiện chương trình là tất cả các hộ dân và cơ sở chăn nuôi gia súc trên địa bàn thành phố, nhất là vùng nông thôn ngọai thành, có trên 20 con heo hoặc 5 con trâu, bò; chưa có nhà vệ sinh hoặc có nhà vệ sinh chưa đạt tiêu chuẩn về môi trường. Đối tượng ưu tiên là hộ gia đình nghèo khu vực nông thôn - không phân biệt ngành nghề, gia đình chính sách, các xã phải thực phát triển nông thôn tòan diện, các làng nghề, các xã thực hiện chương trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp trên quy mô tòan xã; các trường học, trạm y tế .v.v.

Chương trình sẽ được thực hiện trên địa bàn 5 huyện ngọai thành và tại các quận 2, 7,9,12, Thủ Đức và Bình Tân của thành phố. Riêng tại huyện Nhà Bè, Chương trình sẽ thực hiện tại 5 xã Phước Kiển, Nhơn Đức, Phước Lộc, Long Thới, Hiệp Phước.

Lê Phan