• Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
8
7
0
7
5
9
Tin tức sự kiện 11 Tháng Sáu 2008 1:30:00 CH

Triển khai nhiều biện pháp khắc phục sự cố sạt lở bờ kè tại xã Hiệp Phước.

 

Vào lúc 0g40 ngày 7 tháng 6 năm 2008 đã xảy ra vụ sạt lở bờ kè tại khu vực Rạch Giồng, tổ 4, ấp 3, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè. Ngay sau khi xảy ra vụ sạt lở, Ủy ban nhân dân huyện, Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão huyện Nhà Bè đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra và chỉ đạo khắc phục.

 

 

Được biết, vào ngày 5 tháng 6 năm 2008, người dân khu vực bờ kè tại khu vực Rạch Giồng, Tổ 3, ấp 4, xã Hiệp Phước đã phát hiện nhiều vết nứt khu vực dọc theo bờ kè. Sau khi nhận được tin báo của nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân xã Hiệp Phước và các ngành chức năng liên quan khẩn trương tổ chức di dời ngay người dân thuộc khu vực sạt lở đến nơi an tòan. Ủy ban nhân dân xã Hiệp Phước đã vận động những hộ dân thuộc khu vực bờ kè có nguy cơ sạt lở di dời tòan bộ tài sản và người ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở, đến ở tạm tại gia đình những người thân.

 
Đến lúc 0g40, ngày 7 tháng 6 năm 2008 đã xảy ra sự cố sạt lở bờ kè trên đọan sông này. Tổng chiều dài bờ kè được xây dựng là 90m, chiều sâu 8m, sự cố nêu trên đã làm sạt lở đọan bờ kè 80m/90m và chiều sâu sạt lở từ 8 đến 11m. Do phát hiện vết nứt từ trước và kịp thời di dời các hộ dân nên không xảy ra thiệt hại về người và tài sản thiệt hại không đáng kể (chủ yếu là xác nhà sụp xuống sông hoặc bị nghiêng). Có 11 hộ dân bị ảnh hưởng do sự cố sạt lở. Ước tính thiệt hại ban đầu khỏang 370 triệu đồng.
 
Sáng sớm ngày 7 tháng 6 năm 2008, đồng chí Thân Trọng Triều, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện – Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão Huyện và các ngành chức năng liên quan của Huyện đã phối hợp với Trạm Đường sông số 3 thuộc Khu Quản lý đường sông Sở Giao thông Công chính Thành phố và Ủy ban nhân dân xã Hiệp Phước đã đến khảo sát hiện trường và có cuộc họp khẩn để triển khai các biện pháp khắc phục sự cố. Theo đó, ngay trong ngày 7/6/2008, Ủy ban nhân dân xã Hiệp Phước đã vận động người dân trong khu vực có nguy cơ sạt lở di dời đến nơi an tòan và Ủy ban xã hiệp Phuớc đã phối hợp với Khu đường sông xuất chi hỗ trợ tạm cho mỗi hộ dân bị ảnh hưởng bởi sự cố sạt lở nêu trên 2 triệu đồng (11hộ) để các hộ dân giải quyết khó khăn trước mắt. Khu đường sông đã tiến hành khảo sát tòan bộ khu vực để đánh giá mức độ ảnh hưởng và nguy cơ sạt lở những đọan khác trong khu vực đồng thời phối hợp cùng Ủy ban nhân dân Huyện và xã Hiệp Phước có phương án chủ động ứng phó. Bên cạnh đó, triển khai các biện pháp nghiệp vụ và thả phao, cấm biển cảnh báo, bảo vệ khu vực sạt lở, tránh tàu thuyền đi lại khu vực này làm ảnh hưởng đến việc sạt lở bờ sông.
 
Ủy ban nhân dân huyện cũng đã chỉ đạo Phòng Tài chính – Kế họach thực hiện ngay các thủ tục liên quan để triển khai thực hiện nhanh khu tái định cư sạt lở xã Hiệp Phước nhằm kịp thời bố trí tái định cự cho các hộ dân bị ảnh hưởng di dời từ khu vực có nguy cơ sạt lở.
Lê Phan

Số lượt người xem: 792    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm