Tin tức sự kiện 07 Tháng Mười Hai 2009 1:10:00 CH

Năm 2009: huyện Nhà Bè tăng cường công tác phòng, chống lụt bão.

Do tình hình thời tiết diễn biến phức tạp nên ngay từ đầu năm 2009, Huyện đã phối hợp với Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão Thành phố triển khai các biện pháp dự báo, phòng tránh, ứng phó với triều cường, bão, lũ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân gia cố mái nhà và các biện pháp ứng phó với gió lớn, lốc xoáy, triều cường, mưa bão.

Đồng thời thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, khảo sát các khu vực có nguy cơ sạt lở để xúc tiến các biện pháp phòng, chống; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các công trình phòng, chống lụt bão.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn Huyện đã xảy ra 03 vụ sạt lở và 01 vụ lốc xoáy. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị và chỉ đạo kịp thời nên số vụ sạt lở và lốc xoáy trên không thiệt hại về người. Tuy nhiên các vụ sạt lở đã làm hư hỏng 07 căn nhà và 1.400m2 đất nông nghiệp; lốc xoáy gây tốc mái 03 phòng học, ước tính tổng thiệt hại trị giá khoảng 1,6 tỷ đồng.
Hoài Thương