Tin tức sự kiện 23 Tháng Hai 2006 12:50:00 CH

Năm 2006 sẽ triển khai dự án chống sạt lở bờ sông Thanh Đa

Theo Sở Giao thông công chính TP.HCM, trong năm 2006 sẽ triển khai dự án chống sạt lở bờ sông Thanh Đa, hoàn thành các dự án chống sạt lở ở khu vực quận 7, huyện Nhà Bè.

Bên cạnh việc khởi công dự án cải tạo rạch Xuyên Tâm, sở còn đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án khai thông tuyến đường thủy nối ngã ba Đèn Đỏ - Nhà máy ximăng Hà Tiên đi qua ngã Giồng Ông Tố và khai thông tuyến đường thủy nối sông Sài Gòn - sông Đồng Nai qua ngả ba Rạch Chiếc.

* Bộ Giao thông vận tải vừa gửi văn bản đề nghị Bộ Tài chính sớm cấp vốn quí 4-2005 của dự án xây dựng đường ôtô cao tốc TP.HCM - Trung Lương là 750 tỉ đồng theo kế hoạch đã đăng ký, trong đó ưu tiên bố trí 200 tỉ phục vụ giải phóng mặt bằng (GPMB) để thi công kịp tiến độ.

* Theo Bộ GTVT, do cơ chế chính sách về GPMB, giá đất tại các địa phương có nhiều thay đổi so với thời điểm lập dự án nên tổng kinh phí GPMB tại thời điểm hiện nay tăng từ 559 tỉ lên 815,6 tỉ đồng.

* Theo Sở Tài nguyên - môi trường Bến Tre, hiện khu vực nội ô thị xã Bến Tre có 129 cơ sở sản xuất kinh doanh gây ô nhiễm môi trường, trong đó nhiều nhất là các cơ sở sản xuất thạch dừa (34 cơ sở), kẹo dừa (33), gia công cơ khí (48)...

Các cơ sở gây ô nhiễm môi trường sẽ được di dời ra khỏi địa bàn dân cư.

(TT, 23/02/2006)